fbpx

Cách diệt ấu trùng muỗi và muỗi hiệu quả

Diệt muỗi hiệu quả nhất

Cách diệt ấu trùng muỗi hiệu quả

Ấu trùng muỗi (Bọ gậy, Lăng quăng) sống trong nước đọng và cuối cùng phát triển thành những con trưởng thành hút máu. Ấu trùng chỉ cần một lượng nước tối thiểu, và thậm chí một thứ gì đó nhỏ như một vũng nước trên một túi nhựa bỏ đi có thể chứa chúng.

Ấu trùng muỗi - Bọ gậy - Lăng quăng
Ấu trùng muỗi – Bọ gậy – Lăng quăng

Bất cứ khi nào có thể, tốt hơn là ngăn ngừa ấu trùng muỗi hơn là cố gắng giải quyết vấn đề sau khi say ra. Tuy nhiên, có một số vật dụng gia đình bạn có thể sử dụng để tiêu diệt an toàn bất kỳ ấu trùng nào có thể ẩn nấp trong nước đọng bên ngoài nhà của bạn.

Ngăn ngừa ấu trùng

Cách tốt nhất để đối phó với ấu trùng muỗi là tránh xa chúng. Để làm như vậy, loại bỏ xô, thùng, đồ chơi, túi nhựa và các thứ lộn xộn khác khỏi ngôi nhà của bạn.

Bất cứ thứ gì có thể giữ nước đều có thể chứa ấu trùng muỗi, vì vậy hãy kiểm tra chặt chẽ môi trường xung quanh bạn để hạn chế những nơi sinh sản tiềm năng của muỗi.

Cũng nên xem xét việc làm sạch máng xối của bạn, nếu chúng tràn ra khi trời mưa. Máng xối bị tắc có thể giữ nước đọng ở một vị trí an toàn phía trên những kẻ săn mồi nơi ấu trùng có thể phát triển mạnh.

Nếu bạn có một cái ao ở sân sau, hãy giữ cho nước được sục khí tốt và thả nó với các giống cá vàng ăn ấu trùng muỗi.

Có thể trồng các giống cây có tác dụng xua đuổi muỗi. Một số gợi ý bao gồm: húng chanh, catnip và húng tây. Thay nước thường xuyên trong chuồng chim và luôn bảo trì hồ bơi.

Giết chết ấu trùng

Nếu bạn tìm thấy nước đọng trên các vật dụng của bạn có thể đã lưu trữ ấu trùng muỗi, bạn có thể sử dụng các vật dụng gia đình để tiêu diệt chúng một cách an toàn.

Hãy chú ý đến môi trường xung quanh bạn, và sử dụng các phương pháp kiểm soát an toàn cho trẻ em, vật nuôi và động vật hoang dã khác.

Một số phương pháp hoạt động tốt hơn trên một số loài muỗi so với các loài khác, vì vậy hãy thử nghiệm nhiều phương pháp để xem phương pháp nào phù hợp nhất với bạn.

Dầu

Một lớp dầu mỏng trên mặt nước làm nghẹt ấu trùng muỗi, giết chết chúng nhanh chóng. Sử dụng dầu tự nhiên, chẳng hạn như dầu ô liu hoặc dầu thực vật, cho phương pháp kiểm soát này.

Bạn cũng có thể sử dụng dầu quế. Bạn chỉ cần 1 muỗng cà phê dầu cho mỗi gallon nước. Không sử dụng phương pháp này trên ao và các vùng nước khác có chứa cá.

Giấm táo

Thêm giấm táo vào nước đọng có hiệu quả giết chết ấu trùng muỗi nhưng cần khoảng 18 giờ để hoàn thành công việc. Hoàn toàn không độc hại, giấm giết chết ấu trùng muỗi với tỷ lệ 15% giấm với 85% nước. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đủ giấm; nồng độ thấp hơn không giết chết ấu trùng.

Giấm là an toàn với môi trường, vì vậy sử dụng nhiều hơn cần thiết khi nghi ngờ. Giấm cũng có thể được sử dụng như một chất đuổi muỗi.

Xà bông tắm

Để thoát khỏi ấu trùng muỗi, chỉ cần cho một ít xà phòng rửa chén hoặc dầu gội vào nước đọng. Một mililit xà phòng trong một gallon nước sẽ giết chết hầu hết ấu trùng muỗi trong một ngày.

Chất tẩy trắng

Mặc dù không thân thiện với môi trường, thuốc tẩy gia dụng là một loại thuốc diệt ấu trùng muỗi hiệu quả.

Chỉ sử dụng thuốc tẩy như là phương sách cuối cùng và chỉ khi bạn chắc chắn dòng chảy không thể xâm nhập vào nguồn nước hoặc gây hại cho động vật hoang dã.

Thường được sử dụng để làm sạch ấu trùng từ máng xối nước mưa, một muỗng canh thuốc tẩy cho mỗi gallon nước đọng sẽ giết chết ấu trùng.

Để bảo vệ liên tục, hãy xem xét việc lau máng xối của bạn bằng dung dịch tẩy trắng và nước từ 1 đến 1.

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất

Muỗi là một nhóm côn trùng thuộc bộ Hai cánh. Chúng có một đôi cánh vảy, một đôi cánh cứng, thân mỏng, các chân dài. Muỗi đực hút nhựa cây và hoa quả để sống, muỗi cái hút thêm máu người và động vật.

Kích thước thay đổi theo loài, nhưng ít khi lớn hơn vài mm. Chúng có thể bay với tốc độ 1,5 đến 2,5 km/h.

Muỗi có khoảng 2700 loài trong 35 giống gồm: Anopheles, Culex, Psorophora, Ochlerotatus, Aedes, Sabethes, Wyeomyia, Culiseta, Haemagoggus,…

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất
Cách diệt muỗi hiệu quả nhất

Phương pháp diệt muỗi hiệu quả nhất hiện nay trên thị trường là sử dụng thuốc phun tồn lưu. Sử dụng thuốc để phun không gian và phun lên bề mặt: Sàn, tường, vách… và những bề mặt ngấm được nước có tác dụng diệt và phòng chống côn trùng quay trở lại trong vòng 3 – 6 tháng.

Một số loại thuốc phun tồn lưu hiệu quả nhất hiện nay gồm: Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Icon 2.5CS, Ferdona FMC 20SC, Hantox-200, Perme UK 50EC…  là những sản phẩm đã được Bộ Y Tế công nhận về chất lượng cũng như không độc hại đến người sử dụng.

Thuốc diệt muỗi chính hãng
Thuốc diệt muỗi chính hãng

Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm thuốc diệt muỗi là hàng giả, hàng nhái, hàng không đúng xuất xứ được bán tràn lan trên thị trường. Các sản phẩm này gần như không có tác dụng diệt muỗi mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Vì vậy: Chỉ nên mua các sản phẩm thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt muỗi chính hãng được Pets3s.com phân phối độc quyền để đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng.

Mọi thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline: 0968648008

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon