fbpx

Cách kiểm soát và diệt muỗi tại nhà hiệu quả nhất

Kiểm soát muỗi bên ngoài nhà của bạn

Loại bỏ nước đọng nơi muỗi có thể đẻ trứng

Mỗi tuần một lần, để trống và cọ rửa, lật lại, che hoặc vứt bỏ bất kỳ vật dụng nào chứa nước như lốp xe, xô, đồ trồng cây, đồ chơi, bể bơi, chậu chim, đĩa hoa, hoặc thùng rác. Muỗi đẻ trứng gần nước.

Đậy nắp kín các thùng chứa nước (xô, bể chứa nước, thùng nước mưa) để muỗi không thể vào bên trong để đẻ trứng.

Đối với các thùng chứa không có nắp đậy, sử dụng lưới thép có lỗ nhỏ hơn một con muỗi trưởng thành để ngăn muỗi lọt qua.

Sử dụng thuốc diệt bọ gậy để xử lý các thùng chứa nước lớn sẽ không được sử dụng để uống và không thể được che đậy hoặc đổ ra ngoài.

Nếu bạn có bể tự hoại, hãy sửa chữa các vết nứt hoặc khe hở. Che lỗ thông hơi hoặc ống nước. Sử dụng lưới thép có lỗ nhỏ hơn muỗi trưởng thành.

Diệt muỗi bên ngoài nhà của bạn

Tiến hành phun thuốc diệt côn trùng, diệt muỗi ngoài trời ở những nơi chúng nghỉ ngơi và trú ngụ.

Muỗi nghỉ ngơi trong các khu vực tối, ẩm ướt như dưới đồ đạc trong hiên, hoặc dưới nhà để xe hoặc nhà để xe. Khi sử dụng thuốc diệt côn trùng, luôn luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn mác của sản phẩm.

Kiểm soát muỗi trong nhà bạn

Hạn chế mở cửa ra vào và cửa sổ vào buổi tối trong mùa muỗi phát triển mạnh.

Vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, khu nhà vê sinh tránh để nước đọng và ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho muỗi phát triển và đẻ trứng.

Diệt muỗi trong nhà của bạn

Sử dụng bình phun sương diệt côn trùng trong nhà hoặc thuốc xịt côn trùng trong nhà để diệt muỗi và xử lý các khu vực nơi chúng nghỉ ngơi.

Khi sử dụng thuốc diệt côn trùng phải luôn luôn tuân theo hướng dẫn trên nhãn mác sản phẩm.

Một số loại thuốc diệt muỗi và thuốc diệt côn trùng đã được bộ y tế cấp phép sử dụng: Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Icon 2.5CS, Hantox-200, Perme UK 50EC… Ngoài công dụng diệt muỗi còn có tác dụng diệt: Ruồi, gián, kiến, bọ chét, ve rận, bọ nhảy, bọ xít….

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon