fbpx

Cách thoát khỏi Bọ chét an toàn và hiệu quả tuyệt đối

Bọ chét đốt người nguy hiểm

Không ai là một fan hâm mộ của bọ chét, đặc biệt là chủ nhà không có vật nuôi. Bọ chét là một thực tế cuộc sống cho nhiều người yêu chó và mèo. Mặc dù có hơn 2.000 loài bọ chét, bọ chét mèo (Ctenocephalides felis) là thủ phạm có khả năng nếu bạn nghi ngờ bọ chét – ngay cả khi bạn có một con chó.

Bọ chét làm nhiều hơn là làm cho thú cưng của bạn ngứa. Chúng có thể truyền bệnh, bao gồm sán dây và gây ra bệnh sốt phát ban và bệnh dịch hạch ở người. Nhiều người cũng bị dị ứng với bọ chét, có thể gây khó thở, hen suyễn và phát ban.

Nếu bạn nghi ngờ thú cưng của bạn có bọ chét, hãy thực hiện các bước ngay lập tức để dọn dẹp nhà của bạn và thú cưng của bạn về những kẻ bệnh dịch hạch này.

Nhận biết bọ chét

Bọ chét rất khó nhìn bằng mắt thường, nhưng chúng để lại: phân. Phân bọ chét trông giống như những hạt tiêu nhỏ. Bạn có thể thường thấy bụi bẩn trên giường, chăn hoặc chỗ ngủ trưa yêu thích của bạn trước khi bạn nhận ra toàn bộ không gian sống của bạn có bọ chét.

Thú cưng sẽ tự gãi thường xuyên nếu chúng có bọ chét. Bọ chét trưởng thành ăn máu, mà chúng cần cho trứng ăn. Người lớn sống trên thú cưng và có thể nhảy, chạy và trốn giữa những sợi lông thú cưng. Vết cắn của chúng làm cho thú cưng của bạn ngứa và gãi.

Đôi khi bạn có thể phát hiện ra bọ chét trưởng thành trên thú cưng trên lưng, gần gốc đuôi. Để kiểm tra bọ chét, nhẹ nhàng đẩy lông lên trên khu vực này và tìm kiếm những chấm đen giống như hạt tiêu. Nếu các chấm đang di chuyển hoặc nhảy, bạn sẽ thấy bọ chét trưởng thành. Nếu một cơn mưa hạt tiêu, mảnh vỡ rơi ra từ thú cưng của bạn, thú cưng có thể có bọ chét và bạn chỉ nhìn thấy phân nhỏ hoặc bọ chét trưởng thành chết rơi xuống đất.

Bọ chét ăn gì?

Bọ chét cái để lại trứng của chúng trên thú cưng của bạn, nhưng hầu hết trứng rơi xuống sàn nhà, giường và thảm trong nhà bạn. Chúng ở đó vài ngày cho đến khi chúng nở thành ấu trùng. Ấu trùng sống trên bụi bẩn, tế bào tóc và da trong khoảng 12 đến 15 ngày trước khi đẻ và cuối cùng phát triển thành bọ chét trưởng thành bắt đầu chu kỳ trở lại.

Bọ chét mèo có thể lây nhiễm cho người. Tuy nhiên, bạn có thể bị bọ chét cắn nếu nhà bạn bị bọ chét tấn công nghiêm trọng. Thông thường bọ chét trưởng thành ẩn nấp giữa các sợi thảm, vì vậy nếu bạn thích đi bộ xung quanh nhà bằng chân trần, bạn có thể thấy những vết cắn nhỏ ở bàn chân hoặc mắt cá chân khi bọ chét cắn nhanh để ăn. Tuy nhiên, bọ chét thường không thích máu người, và thích thú cưng của bạn.

Thoát khỏi thú cưng của bạn

Bọ chét xâm nhập vào nhà của bạn trên thú cưng của bạn, vì vậy bước đầu tiên là loại bỏ bọ chét sống trên chó hoặc mèo của bạn. Sản phẩm giết bọ chét tốt nhất trên động vật là Hantox Shampoo (Dầu tắm trị bọ chét cho chó mèo) và Hantox Spray (Bình xịt trực tiếp diệt bọ chét trên chó mèo).

Hãy hành động! Cách diệt bọ chét trong nhà

Toàn bộ vòng đời của bọ chét mất khoảng một tháng. Nếu bạn không giết bọ chét ở mọi giai đoạn của vòng đời, một số bọ chét sống sót sẽ đơn giản sinh sản và nhân lên và gây ra một sự phá hoại mới. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn thực hiện kế hoạch hành động này để tiêu diệt bọ chét trong nhà.

Sau khi đối xử với thú cưng của bạn để tìm bọ chét, nó đã đến lúc chiến đấu với chúng trong nhà của bạn. Bạn có thể cần phải lặp lại điều trị này khi cần thiết trong khoảng thời gian một tuần cho đến sáu tuần cho đến khi hết dấu hiệu của bọ chét.

Xử lý các mặt hàng vải

Bọ chét thích ẩn nấp bên trong các loại vải, nơi ở của thú cưng, hay thậm chí giường của chính bạn nếu bạn để thú cưng ngủ ở đó. Bạn cần phải giết bọ chét trưởng thành, nhộng, ấu trùng và trứng bằng nước nóng, xà phòng hoặc thuốc tẩy.

Giặt đồ thú cưng của bạn và bất kỳ bộ đồ giường, chăn, màn, và chăn có thể giặt bằng máy bằng nước nóng. Sử dụng cài đặt nhiệt độ nóng nhất trên máy của bạn để vật phẩm của bạn có thể chịu được mà không bị co lại.

Bạn có thể cần phải giặt cả quần áo của bạn.

Đối với quần áo, khăn trải giường và đồ gia dụng an toàn với chất tẩy, hãy thêm chất tẩy giặt pha loãng vào tải. Đối với các mặt hàng không thể tẩy trắng, sử dụng chất tẩy rửa có tác dụng kháng khuẩn.

Sấy khô tất cả các mặt hàng có thể được làm khô bằng máy.

Sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi là vũ khí tốt nhất của bạn trong cuộc chiến chống bọ chét.

Sử dụng các phụ kiện bọc nếu bạn có một và hút tất cả các đồ nội thất bọc trong nhà của bạn. Hút tất cả các vết nứt, kẽ hở và các góc, bên trong và bên ngoài, trên và dưới, cho tất cả đồ nội thất bọc vải của bạn.

Nếu nhà của bạn có thảm, bạn cũng có thể cần hút bụi thảm. Dầu gội giúp làm sạch, cũng như sử dụng muối ăn đơn giản rắc lên thảm. Để một thời gian và tiến hành hút sạch.

Muối và bột axit boric cũng có thể được sử dụng cùng nhau để diệt bọ chét trong thảm. Hãy chắc chắn để kiểm tra một điểm trên tấm thảm của bạn với hỗn hợp này.

Rắc một chút dưới chiếc ghế dài hoặc ở một vị trí không phô trương trước tiên để chắc chắn rằng nó không làm bẩn thảm của bạn. Hút nó lên.

Hút bụi sàn gỗ cứng và lau chúng bằng chất tẩy rửa khử trùng thông thường.

Khi bạn đã hoàn tất việc hút bụi, hãy tháo túi máy hút bụi và niêm phong túi nhựa. Ném toàn bộ thứ vào thùng rác để tránh bọ chét có thể quay trở lại.

Thuốc phòng chống Bọ chét

Các loại tinh dầu như khuynh diệp, sả, tuyết tùng và hoa oải hương, trộn với giấm táo hoặc nước, có thể được phun xung quanh khu vực sinh sống của bạn để tránh bọ chét. Không sử dụng hỗn hợp này trên vật nuôi của bạn và kiểm tra bất kỳ bề mặt nào trước khi phun.

Ngoài các biện pháp trên cần kết hợp thêm phun thuốc diệt bọ chét chuyên dụng trong nhà cũng như ngoài trời. Một số loại thuốc diệt côn trùng và diệt bọ chét hàng đầu: Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Icon 2.5CS, Ferdona FMC 20SC, Alpha 10SC, Perme UK 50EC…

Thêm một máy hút ẩm vào nhà của bạn

Bọ chét cần độ ẩm ít nhất 50% để tồn tại. Một phương pháp để diệt bọ chét một cách tự nhiên là sử dụng máy hút ẩm để loại bỏ độ ẩm khỏi khu vực.

Nếu bạn có thể giữ độ ẩm trung bình trong phòng xuống dưới 50% trong ít nhất hai ngày trở lên, bạn sẽ giết hầu hết những con trưởng thành, nhộng và ấu trùng. Nó cũng sẽ ngăn trứng nở, mặc dù chúng vẫn ở quanh nhà. Bạn sẽ cần hút bụi, lau hoặc làm sạch như đề xuất ở trên để loại bỏ trứng.

Lặp lại thường xuyên

Bọ chét là loài sinh vật ngoan cường, và cho dù bạn có chà mạnh đến đâu, bạn cũng có thể bỏ lỡ một ít. Đó là một ý tưởng tốt để lặp lại chế độ làm sạch của bạn ít nhất một lần, nếu không hai lần, sau lần đầu tiên bạn cố gắng loại bỏ bọ chét trong nhà.

Kết hợp lặp lại quá trình phun thuốc diệt bọ chét chuyên dụng ( 3 – 6 tháng 1 lần) ngoài tác dụng diệt bọ chét còn có tác dụng diệt và phòng chống: Muỗi, gián, ruồi, kiến, bọ nhảy, ve rận, mạt gà, kiến ba khoang, bọ xít hút máu…

Biện pháp tự nhiên mà không có tác dụng

Có rất nhiều biện pháp tự nhiên có tác dụng, nhưng một số trong đó bọ chét vẫn hoạt động.

Đại học Florida tuyên bố rằng bia ủ men, vitamin B và tỏi – tất cả các phương thuốc dân gian phổ biến chống bọ chét – hoàn toàn không có tác dụng.

Vòng cổ diêt và phòng bọ chét cũng chỉ có tác dụng tương đối.

Việc sử dụng thuốc diệt bọ chét chuyên dụng vẫn đang là biện pháp hàng đầu giúp phòng và chống bọ chét hiệu quả nhất hiện nay.

Ngăn ngừa bọ chét

Bên ngoài nhà của bạn, loại bỏ bất kỳ khu vực nào chứa bọ chét. Bọ chét thích những nơi râm mát, ẩm ướt, vì vậy việc xới tung những chiếc lá trong vườn và vứt bỏ những cây chết có thể giúp ích. Cây tuyết tùng xua đuổi bọ chét, vì vậy việc thêm chip tuyết tùng hoặc lớp phủ xung quanh cây của bạn có thể khiến bọ chét tránh xa.

Cân nhắc việc nuôi mèo như thú cưng trong nhà. Điều này không chỉ ngăn mèo của bạn mang bọ chét vào nhà mà còn có thể giúp nó sống lâu hơn. Những con mèo chỉ ở trong nhà có thể sống từ 17 tuổi trở lên, trong khi những con mèo chỉ ở ngoài trời sống trung bình từ hai đến năm năm.

Cuộc sống trong nhà là tốt cho mèo và ngăn chúng nhặt bọ chét, bệnh bạch cầu ở mèo và nhiễm trùng từ các cuộc chiến với động vật hoang dã. Hãy suy nghĩ về việc giữ mèo của bạn trong nhà nếu bọ chét là mối quan tâm lớn trong khu vực của bạn.

Sản phẩm chống bọ chét

Tự làm các biện pháp khắc phục tại nhà là tuyệt vời, nhưng đôi khi bạn cần thêm trợ giúp. Các sản phẩm của Pest3s cung cấp cho chủ nhà và những người yêu thú cưng một số lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các sản phẩm kiểm soát bọ chét thông thường khác.

Bọ chét là khó chịu, và tìm thấy bọ chét trên thú cưng yêu quý của bạn hoặc trong nhà của bạn là rất khó chịu. May mắn thay, một số phương pháp trị bọ chét và thuốc chống muỗi và các sản phẩm Thương hiệu Pest3s, bạn có thể tiêu diệt bọ chét một cách rất đơn giản.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong phân phối các sản phẩm thuốc diệt côn trùng và thuốc diệt bọ chét chính hãng. Với những thương hiệu lớn của những tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới như: Basf, Syngenta, Hockley, Bayer……… Pets3s luôn mang đến cho người sử dụng những sản phẩm chính hãng và chất lượng an toàn tuyệt đối với người sử dụng và vật nuôi.

Các nhãn hiệu lớn do Pest3s phân phối độc quyền: Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Icon 2.5CS, Ferdona FMC 20SC, Alpha 10SC, Perme UK 50EC, Hantox-200

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon