fbpx

Phương pháp diệt Bọ chét hiệu quả nhất

Có bọ chét? Chúng tôi biết bạn và thú cưng của bạn muốn thoát khỏi chúng nhanh chóng!

Phương pháp kiểm soát bọ chét tốt nhất cho nhà và thú cưng của bạn là làm gián đoạn vòng đời của bọ chét. Các phương pháp tác động thấp để kiểm soát bọ chét trưởng thành, trứng và ấu trùng bao gồm hút bụi và giặt thường xuyên, cùng với tắm hoặc chải lông cho thú cưng.Nếu tình huống cần một loại thuốc diệt bọ chét, hãy lựa chọn các lựa chọn các loại thuốc có độc tính thấp.

Bọ chét và thú cưng của bạn

Bọ chét không chỉ gây phiền toái mà còn có thể là nguy cơ gây bệnh cho bạn và thú cưng của bạn. Mèo và chó có thể bị viêm da dị ứng từ nhẹ đến nặng, thiếu máu do bọ chét và ký sinh trùng bên trong như sán dây. Mọi người, đặc biệt là trẻ em, đôi khi tiếp xúc với ký sinh trùng thông qua tương tác với vật nuôi bị nhiễm bọ chét.

Thú cưng bị nhiễm bọ chét thường ở ngoài trời – vật nuôi trong nhà hiếm khi có bọ chét. Bọ chét hoạt động theo mùa trong suốt mùa xuân, mùa hè hoặc cả hai. Ở các vùng nhiệt đới, chúng hoạt động hầu hết trong năm. Bọ chét thích điều kiện ấm và ẩm, từ 70 đến 90 ° F và độ ẩm trên 75%.

Bọ chét xuất hiện và ẩn mình trong các đồ vật bao gồm quần áo, thảm đã sử dụng và đồ nội thất bọc… Bọ chét trưởng thành nhảy lên một vật chủ mới hoặc từ một con vật bị nhiễm bệnh hoặc từ các khu vực nơi một con vật bị nhiễm bệnh nghỉ ngơi. Trong một sân, đất ẩm và bóng mát trong thời tiết ấm áp là hấp dẫn cả bọ chét và vật chủ của chúng. Một lần trên thú cưng, một con bọ chét trưởng thành chui vào da, cắn con vật để có được một bữa ăn máu tốt, và sau đó ổn định để sinh sản.

Vòng đời của bọ chét

Hiểu được vòng đời của bọ chét là điều cần thiết cho các giải pháp kiểm soát bọ chét hiệu quả. Các triệu chứng rõ ràng nhất của một con bọ chét là thú cưng gãi nhiều lần, tự chải chuốt quá mức hoặc cắn da. Khi kiểm tra kỹ hơn, bạn sẽ có thể thấy những con bọ chét nhỏ màu đen đang bò trong bộ lông thú cưng của bạn.

Vòng đời của bọ chét
Vòng đời của bọ chét

Một con bọ chét cái trưởng thành để giành trứng của chúng cho đến khi có một bữa ăn máu, nhưng chỉ mất một bữa để con cái bắt đầu đẻ 25-50 quả trứng mỗi ngày. Những quả trứng bọ chét nhỏ, màu trắng rất trơn và thường rơi ra khỏi bộ lông thú cưng. Bạn sẽ chú ý những gì trông giống như muối (trứng) và hạt tiêu (phân bọ chét trưởng thành) ở những nơi thú cưng của bạn ngủ. Trứng nở thành ấu trùng trong hai ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm.

Trứng bọ chét (trắng) và phân bọ chét (đen) sẽ được chú ý ở những khu vực mà thú cưng của bạn ngủ.
Trứng bọ chét (trắng) và phân bọ chét (đen) sẽ được chú ý ở những khu vực mà thú cưng của bạn ngủ.

Ấu trùng bọ chét màu trắng giống như giun ăn máu khô, phân bọ chét trưởng thành và mảnh vụn của thú cưng có xu hướng rơi vào khu vực ngủ và chải chuốt. Phân bọ chét dễ nhìn thấy hơn cả ấu trùng hoặc trứng và chuyển sang màu nâu đỏ khi được làm ẩm. Chỉ trong vòng năm ngày đến một tháng, một con ấu trùng sẽ quay một cái kén thành con nhộng, được biến đổi trong cái kén thành một con bọ chét trưởng thành.

Giai đoạn nhộng có thể kéo dài ít nhất là năm ngày hoặc tối đa một năm. Rung động sàn nhà từ vật nuôi hoặc người đến gần có thể kích hoạt sự xuất hiện ngay lập tức của một con bọ chét trưởng thành từ cái kén của nó, sẵn sàng nhảy lên vật nuôi hoặc người. Đây là cách chính mà mọi người bị cắn. Nhiều vết cắn đỏ và ngứa, đặc biệt là một hàng, có thể là cắn của một con bọ chét đói.

Bọ chét trưởng thành chỉ chiếm 5% số bọ chét có trong nhà bị nhiễm khuẩn, trong khi trứng chiếm 50%. Để kiểm soát bọ chét thành công, điều quan trọng là phải loại bỏ bọ chét trong tất cả các giai đoạn khỏi thú cưng và nhà của bạn. Bởi vì vòng đời của bọ chét là 18 đến 28 ngày trong điều kiện chính, điều quan trọng là phải đảm bảo các nỗ lực kiểm soát của bạn được thực hiện trong toàn bộ vòng đời.

Bọ chét trưởng thành
Bọ chét trưởng thành

Phương pháp tiếp cận tác động thấp

Các biện pháp kiểm soát bọ chét sau đây có hiệu quả khi được thực hiện kết hợp để tiêu diệt bọ chét trưởng thành, trứng, ấu trùng và nhộng. Theo dõi sự thành công của kế hoạch kiểm soát bọ chét của bạn bằng cách kiểm tra thường xuyên khu vực ngủ của thú cưng xem có dấu hiệu nào của bọ chét không.

Trong nhà

Hút bụi

Hút bụi có hiệu quả cao trong việc loại bỏ bọ chét trong bất kỳ giai đoạn cuộc sống nào khỏi những ám ảnh yêu thích của chúng: thảm, đồ nội thất có đệm, vết nứt sàn và kẽ hở, và các cấu trúc chơi thú cưng.

Vì hút bụi thu thập bọ chét nhưng không giết chết chúng, hãy dán một ít băng dính ở đầu ống của máy hút bụi để tránh bọ chét thoát ra khỏi túi hoặc chuyển túi vào thùng rác ngoài trời.

Giặt ủi

Nước nóng, xà phòng hoạt động như một phương tiện hiệu quả để diệt bọ chét trong tất cả các giai đoạn cuộc sống mà không có rủi ro sức khỏe cho vật nuôi hoặc con người. Rửa giường cho thú cưng hàng tuần để ngăn ngừa sự phá hoại. Đặt khăn trong khu vực nghỉ ngơi cho thú cưng để giặt giũ dễ dàng hơn. Bất cứ khi nào bạn đang xử lý giường cho thú cưng có thể chứa trứng bọ chét, hãy gấp nó cẩn thận để trứng không rơi ra khỏi giường và rơi xuống sàn nhà hoặc đồ đạc.

Trên thú cưng của bạn

Chải chuốt với lược bọ chét

Lược bọ chét được tạo ra để loại bỏ bọ chét trưởng thành, bụi bọ chét và máu khô từ da và lông thú cưng của bạn. Chúng có hiệu quả cao và vật nuôi thường thích quá trình này. Tập trung vào đầu và cổ, nhưng chải chuốt toàn bộ thú cưng của bạn nếu có thể. Kéo bọ chét ra khỏi lược và thả chúng vào nước xà phòng trước khi chúng có cơ hội nhảy đi. Trong quá trình nhiễm bọ chét hoạt động, có thể cần chải chuốt hai lần mỗi ngày; mặt khác, vài lần mỗi tuần chỉ để kiểm tra bọ chét.

Tắm

Tắm kỹ bằng cách sử dụng dầu gội và sữa tắm diệt bọ chét cho thú cưng thường xuyên. Sử dụng các loại sữa tăm chuyên dụng: Hantox Shampoo, SOS Shampoo, Pay Shampoo…

là các dòng sản phẩm an toàn cho bạn và thú cưng của bạn. Trước khi bạn đổ đầy bồn, hãy bắt đầu bằng cách đặt một vòng xà phòng đậm đặc quanh cổ thú cưng của bạn để chúng có thể thoát ra khỏi nước tắm bằng cách bò lên đầu thú cưng. Mèo thích chải chuốt hơn khi tắm, nhưng đối với chó hoặc mèo lông dài, tắm là một kỹ thuật kiểm soát ưu việt.

Ngoài trời

Bọ chét giảm môi trường sống

Bọ chét chỉ sống ở những khu vực ấm áp, ẩm ướt, được bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp và mưa lớn hoặc tưới tiêu, và thường xuyên đến thăm động vật chủ. Ngay cả khi bạn có một con vật nuôi và nhà bị nhiễm khuẩn, bạn có thể không gặp vấn đề với bọ chét ngoài trời. Mang vớ trắng cao đến đầu gối, kiểm tra bọ chét ở những nơi có khả năng – nếu bọ chét xuất hiện, chúng sẽ nhảy lên chân bạn. Sau đó, bạn có thể phơi những điểm này dưới ánh mặt trời thông qua việc cắt hoặc tỉa, hoặc đơn giản là làm ngập khu vực theo định kỳ.

Làm sạch chuồng thú cưng ngoài trời bằng cách giặt bất kỳ bộ đồ giường nào và hút bụi bên trong thật kỹ. Niêm phong bất kỳ nơi ẩn nấp ngoài trời nơi vật nuôi hoặc động vật lông khác có thể ngủ. Quản lý các điểm nghỉ ngơi cho thú cưng để ngăn bọ chét thiết lập một quần thể trong sân của bạn.

Kiểm soát sinh học

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loài tuyến trùng có thể kiểm soát bọ chét ngoài trời bằng cách trở thành ký sinh trùng trên ấu trùng bọ chét mà không ảnh hưởng đến thực vật, vật nuôi hoặc con người. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng các tuyến trùng có lợi này, có sẵn tại các cửa hàng cung cấp vườn, hoạt động tốt nhất trong đất cát đã được tưới nước trước và sau khi tuyến trùng được thêm vào.

Thuốc diệt bọ chét

Xem lại tất cả các lựa chọn của bạn trước khi quyết định một kế hoạch điều trị. Nếu bạn quyết định sử dụng hóa chất để kiểm soát bọ chét. Danh mục sản phẩm diệt bọ chét và thuốc diệt bọ chét do Pest3s cung cấp có độc tính thấp và tránh sử dụng các sản phẩm có độc tính cao dễ gây ngộ độc cho thú cưng, thành viên gia đình và chính bạn.

Các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng thuốc diệt côn trùng để kiểm soát bọ chét

Nếu bạn xác định rằng thuốc diệt côn trùng là cần thiết, hãy thực hiện các bước phòng ngừa sau để giảm nguy cơ tác dụng phụ:

Đối với các lựa chọn điều trị bọ chét theo toa, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn.

Khi bạn đã kiểm soát được sự lây nhiễm, hãy đánh giá nhu cầu tiếp tục sử dụng thuốc diệt côn trùng và sản phẩm theo toa. Đối với vật nuôi trong nhà, thường không cần điều trị bọ chét thường xuyên.

Luôn đọc và làm theo hướng dẫn trên nhãn của sản phẩm thuốc diệt côn trùng và thuốc diệt bọ chét. Nhãn là luật và bạn có thể phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào do không tuân theo các hướng dẫn về nhãn.

Chỉ sử dụng các sản phẩm được phân phối độc quyền tại Pest3s, phê chuẩn và xem xét nhãn cho các sản phẩm bạn đã sử dụng trong quá khứ. Một số sản phẩm kiểm soát bọ chét không thể được sử dụng an toàn trên mèo và việc dùng thuốc đúng cách luôn phụ thuộc vào cả tuổi và cân nặng.

Các loại thuốc diệt côn trùng, diệt bọ chét

Các sản phẩm kiểm soát bọ chét được chế tạo để diệt bọ chét ở nhiều điểm khác nhau trong vòng đời của bọ chét và có sẵn cho đầy đủ các loại vật nuôi, trong nhà và ngoài trời. Các công thức sản phẩm của bọ chét bao gồm các phương pháp điều trị tại chỗ, bột, bình xịt, vòng cổ, dầu gội, xà phòng và nước chấm. Khi sử dụng các sản phẩm này, giảm thiểu tiếp xúc với thuốc trừ sâu bằng cách tuân thủ các biện pháp phòng ngừa sau:

Phương pháp điều trị tại chỗ: Tránh chạm vào lông xung quanh khu vực được điều trị.

Bột: Tránh hít bụi và đeo khẩu trang chống bụi.

Bình xịt (thuốc xịt, máy chạy bộ): Đeo kính, khẩu trang, tránh hít trực tiếp và tiếp xúc trực tiếp với mắt, mũi, mồm.

Vòng cổ: Tránh chạm vào cổ áo hoặc khu vực gần cổ áo.

Dầu gội, xà phòng và nhúng: Mang găng tay cao su để bảo vệ.

Do có nhiều loại sản phẩm bọ chét có sẵn và được phép sử dụng, điều quan trọng là thành phần có trong sản phẩm phải có tác dụng kiểm soát bọ chét và để hiểu các rủi ro liên quan đến các thành phần đó.

Sau đây Pest3s xin giới thiệu một số sản phẩm thuốc diệt bọ chét hiệu quả cao:

1. Fendona 10SC (Basf – Thuỵ Sỹ)

2. Map Permethrin 50EC (Hockley – Anh Quốc)

3. Hantox-200 (Hanvet – Việt Nam)

4. Ferdona FMC 20SC (USA – Mỹ)

5. Perme UK 50EC (Hockley – Anh Quốc)

6. Icon 2.5CS (Symgenta – Thuỵ Sỹ)

…………

Mọi thông tin và thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline: 0968648008

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon