fbpx

Cách diệt bọ chét chó mèo trong nhà hiệu quả nhanh nhất

Bọ chét chó mèo

Cách diệt bọ chét chó mèo trong nhà hiệu quả nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay

Bọ chét là loài bọ không cánh sống nhờ vào việc kí sinh hút máu trên các loại động vật, đặc biệt là chó, mèo, thậm chí cả con người. Hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 2000 loài bọ chét khác nhau.

Bọ chét trên chó mèo
Bọ chét trên chó mèo

– Bọ chét là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về da như mẩn ngứa, dị ứng, nhiễm trùng, viêm tấy ở các vùng cổ, tay, mặt, chân…

– Bọ chét còn là trung gian truyền nhiễm các bệnh như sốt, sán… Nếu để bọ chét hút máu trong thời gian dài thì vật chủ sẽ bị suy giảm sức đề kháng, từ đó có nguy cơ tử vong. Chính vì vậy, việc diệt bọ chét trong nhà luôn là vấn đề nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người nuôi thú cưng.

– Dưới đây là chia sẻ từ Pest3s.com – Tổng Đại Lý Phân Phối Thuốc Diệt Côn Trùng sẽ tư vấn cho bạn một số cách diệt bọ chét chó mèo một cách đơn giản, an toàn, tiết kiệm.

Phần 1: Trị bọ chét chó mèo trong nhà

1. Dùng bột thực vật trộn với hàn the hoặc a-xít boric

– Cách dễ dàng nhất để diệt bọ chét là xử lý khi chúng ở giai đoạn dễ tổn thương nhất – giai đoạn trứng và ấu trùng trong quá trình phát triển.

– Bọ chét trưởng thành chỉ sống được một tuần nếu không hút máu từ vật chủ, trong khi ấu trùng bọ chét có thể sống trong nhiều tháng, vì vậy điều quan trọng là tấn công ấu trùng trước.

– Hỗn hợp này sẽ giúp bạn ngăn bọ chét sinh sôi. Bột thực vật có lẽ là thuốc diệt côn trùng thiên nhiên lâu đời nhất. Borat là khoáng chất được sử dụng rộng rãi như một chất bảo quản gỗ, nước tẩy rửa và thuốc diệt côn trùng, có tác dụng gây ngộ độc tiêu hóa cho bọ chét.

– Cẩn thận tránh hít phải hỗn hợp bột thực vật và borat. Đeo khẩu trang khi xử lý hỗn hợp bột trong nhà.

– Rắc lên thảm, đồ đạc, giường, ổ nằm của chó hoặc mèo. Cách tốt nhất để thực hiện việc này là khi bạn sắp rời khỏi nhà trong thời gian khá lâu, khoảng 24 tiếng. Để hỗn hợp trong 1 ngày. Khi trở về nhà, bạn cần hút bụi thảm, đồ đạc, giặt tấm trải giường và ổ nằm của thú cưng.

2. Dùng hỗn hợp nước rửa chén

– Cho nước và nước rửa chén vào một chiếc chén nông. Hỗn hợp nước và nước rửa chén sẽ như một hồ bơi đầy chất độc cho bọ chét. Chúng sẽ chết khi rơi vào hỗn hợp.

– Cho hỗn hợp nước và nước rửa chén vào một chiếc chén nông, đủ thấp để bọ chét vô tình nhảy vào. Một chiếc đĩa cũ rất hiệu quả trong việc này.
Đặt hỗn hợp bên cạnh một chiếc đèn treo thấp, tốt hơn là dùng đèn ngủ. Bọ chét bị thu hút bởi ánh sáng. Nhiều con sẽ rơi vào hỗn hợp khi cố nhảy đến ánh đèn và sẽ chết trong đó

3. Dùng dung dịch nước chanh để xử lý những nơi có bọ chét

– Cắt chanh thành từng lát mỏng và cho vào 500 ml nước. Đun sôi nước. Sau đó, để qua đêm để có hiệu quả tốt nhất. Đổ hỗn hợp vào bình phun và phun lên nơi có bọ chét.

4. Dùng vỏ bào cây tuyết tùng ở nơi có bọ chét

– Vỏ bào cây tuyết tùng có bán tại cửa hàng thú cưng hoặc cửa hàng dụng cụ sửa nhà. Bọ chét ghét mùi hương tuyết tùng và sẽ làm mọi cách để tránh xa nó.Đảm bảo thú nuôi của bạn không bị dị ứng với cây tuyết tùng. Nhiều chú chó có thể bị dị ứng với cây tuyết tùng. Vì vậy mặc dù đuổi bọ chét là việc tốt, nhưng khiến chó của bạn phải khốn khổ rõ ràng là không nên.

– Cho vỏ cây tuyết tùng vào các góc trong phòng, trong chuồng hoặc ổ chó và dưới đồ đạc.

– Nếu có thể, cho vỏ cây tuyết tùng vào túi vải đặt dưới gối trong giường ngủ. Cách này đảm bảo giường bạn sẽ không bị bọ chét. Ngoài ra, nó còn giúp giường bạn có mùi thơm tho và sạch sẽ.

5. Rắc muối lên mặt thảm

– Muối là chất làm khô, nghĩa là nó hút ẩm và làm khô đồ vật. Khi tinh thể muối dính vào bọ chét, nó sẽ chà xát và làm trầy xước bọ chét, khiến chúng chảy máu đến chết khi di chuyển.Dùng muối thật mịn, càng mịn càng tốt; muối cần phải thật nhỏ mới bám được vào bọ chét.

– Sau 7-10 ngày, hút bụi thật kỹ nơi được rắc muối, đảm bảo hút hết muối và xác bọ chét ra khỏi thảm. Lặp lại cách này thêm 1 hoặc 2 lần.

– Khi đã hút bụi xong, vứt túi hút bụi cũ và thay túi mới.

6. Hút bụi, hút bụi, hút bụi

– Hút bụi bất kỳ nơi nào có bọ chét, kể cả những nơi thú nuôi thường lui tới. Hầu hết bọ chét sẽ không thể sống sót sau cơn lốc xoáy khổng lồ của máy hút bụi!Chúng ta thường để máy hút ở chế độ mạnh, lực hút cực lớn, tuy nhiên mức độ trung bình sẽ có tác dụng hoàn hảo.

– Bỏ băng phiến lên thảm và hút vào máy (hoặc vào máy hút bụi). Cách này sẽ diệt toàn bộ bọ chét mà bạn đã hút vào trong máy!

– Luôn luôn vứt túi rác trong máy sau khi hút bụi. Điều này sẽ ngăn bọ chét quay lại.

7. Mua bẫy bọ chét

– Bẫy bọ chét có tác dụng tương tự như bẫy nước rửa chén kết hợp với ánh sáng (như trên). Bọ chét bị thu hút bởi hơi nóng và ánh sáng của đèn và rơi vào bẫy.

8. Phun thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt bọ chét thường xuyên

– Phun thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt bọ chét định kỳ (03 – 06 tháng) 1 lần.

– Các loại thuốc có tác dụng diệt bọ chét gồm: Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Icon 2.5CS, Ferdona FMC 20SC, Alpha 10SC, Hantox-200… được phân phối độc quyền tại Pest3s.com (Liên hệ Hotline: 0968 64 8008 để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm chính hãng, tránh mua phải hàng kém chát lượng, hàng giả…)

– Các loại thuốc diệt bọ chét có tác dụng diệt và ngăn bọ chét phát triển, từ đó phá vỡ chu kỳ sinh sản của chúng. Thông thường dung dịch cần được phun ít nhất là hai lần, cách nhau khoảng ba tuần rưỡi. Phương pháp này thường tỏ ra hữu hiệu khi phun lên những nơi thú nuôi thường xuyên lui tới trong nhà mỗi tháng trong suốt mùa bọ chét.

Phần 2: Trị bọ chét cho thú nuôi

1. Tắm cho thú nuôi thường xuyên

– Việc tắm cho thú nuôi sẽ giúp diệt bọ chét trên mình thú nuôi.

– Có thể có rất nhiều loài bọ chét ở nhiều giai đoạn khác nhau từ một vật chủ khác luôn chực chờ nhảy vào thú nuôi của bạn, vì vậy bạn cần đảm bảo thực hiện phương pháp này với các biện pháp ngăn ngừa khác như hút bụi, bột borat và vỏ bào cây tuyết tùng.

– Chuẩn bị tắm chó bằng cách thoa xà phòng trị bọ chét gần tai, mắt, mũi, miệng, và mông chó. Khi bọ chét cảm thấy có nước, ngay lập tức chúng sẽ tìm những nơi an toàn để ẩn nấp như quanh cổ, trên đầu, và gần mông. Xoa xà phòng trước khi bạn giội nước lên mình chó.

– Sau khi thoa xà phòng lên những chỗ dễ tổn thương trên mình chó, bạn hãy giội nước và xoa bọt toàn thân chó. Để xà phòng trên mình chó ít nhất 10 phút, để càng lâu càng tốt. Chải sạch xác bọ chét khi chó đã khô lông.

– Nếu chó của bạn không đáp ứng tốt với xà phòng trị bọ chét, bạn có thể thử dùng xà phòng chứa tinh dầu khuynh diệp, tràm trà hoặc tuyết tùng. Bọ chét không thích các loại tinh dầu này, vì vậy bạn hãy tận dụng điều đó.

2. Dùng sản phẩm trị bọ chét cho mèo hoặc chó

– Các sản phẩm trị bọ chét, như Fronil Spot là loại thuốc được nhỏ lên thú nuôi mỗi tháng.Thông thường, các loại thuốc nhỏ này được nhỏ trực tiếp lên da thú nuôi, thường là giữa hai bên xương vai và nhiều điểm dọc sống lưng. Sau đó, thuốc sẽ ngấm qua da (hệ da bì).

3. Thay đổi luân phiên thuốc thoa trị bọ chét

– Cách này sẽ ngăn chặn tình trạng bọ chét thích nghi với thuốc.

– Bạn sẽ thấy tác dụng của một số loại thuốc trị bọ chét giảm đi do bọ chét đã thích nghi với một loại thuốc nhất định (kể cả các hoá chất trong vòng cổ trị bọ chét).

– Trong trường hợp này, bạn nên đổi sang sử dụng luân phiên các loại thuốc khác nhau.

4. Trước tiên cho thú nuôi uống Capstar để nhanh chóng tiêu diệt bọ chét

– Capstar là loại thuốc uống, phát huy tác dụng trong vài giờ. Capstar khiến bọ chét sẽ quằn quại và chết khi cắn vào thú cưng. Tắm cho thú nuôi để loại bỏ xác bọ chét và giúp chúng bớt ngứa.Một số con mèo có thể trở nên tăng động, kêu la hoặc thở hổn hển. Nếu điều này xảy ra, thử giảm liều lượng chỉ định, nhưng có thể bạn phải ngưng sử dụng Capstar cho những con mèo nhạy cảm.

5. Trộn thuốc trị bọ chét vào thức ăn của thú nuôi

– Bọ chét sống nhờ máu động vật, do đó bạn có thể trị bọ chét bằng cách lợi dụng thức ăn của thú nuôi.Cho thú nuôi uống thuốc dạng viên nén. Thuốc này tấn công hệ thần kinh của bọ chét qua đường máu và mô của chó hoặc mèo.

– Mặc dù loại thuốc này diệt tất cả bọ chét trên thú nuôi, nhưng không ngăn ngừa được bọ chét.

– Pha giấm vào nước uống của thú nuôi. Không áp dụng cách này với mèo, vì độ pH của mèo nhạy cảm hơn nhiều so với chó. Pha 15 ml giấm táo vào chén nước của chó, hoặc dùng nước pha giấm tắm cho chó.

Lời khuyên

– Khi tìm bọ chét, có thể bạn cũng thấy những thứ như “phân bọ chét.” Phân bọ chét có màu đen và sẽ chuyển thành màu đỏ nếu đặt lên khăn ướt. Phân bọ chét là máu mà bọ chét thải ra khỏi cơ thể. Nó là dấu hiệu đáng tin cậy cho biết vị trí của bọ chét.

– Mua vòng cổ trị bọ chét và cho vào túi hút bụi. Cắt chúng thành miếng dài vài cm và cho vào túi. Bỏ một miếng vào túi hút bụi mới. Cách này sẽ tiêu diệt bất kỳ con bọ chét nào còn sống sau khi bị hút khỏi sàn, đồ đạc, v.v…

– Trước khi tắm trị bọ chét cho thú nuôi, bạn nên rửa sạch tay và cánh tay (đến khuỷu tay) bằng xà phòng trị bọ chét. Cách này sẽ ngăn bọ chét nhảy lên người bạn trong quá trình tắm, cắn bạn và quay lại thú nuôi. Tắm ngay sau khi tắm cho thú nuôi vì một số loại xà phòng trị bọ chét có thể gây kích ứng khi ở trên da người quá lâu. Các sản phẩm từ oải hương hoặc hương thảo mùi bạc hà (dầu gội hoặc sữa tắm) cũng là những chất đuổi bọ chét tuyệt vời.

– Tránh để muối trên thảm quá lâu. Muối có tính hút ẩm, do đó nó sẽ hút ẩm và thấm qua sợi thảm. Tốt nhất là không dùng muối ở nơi không mở máy điều hoà liên tục.
Bọ chét có vòng đời dài, vì vậy có thể bạn cần dùng hai hoặc ba phương pháp cách nhau 3 tuần để loại bỏ hoàn toàn bọ chét ra khỏi nhà.

– Khi bạn dùng thuốc trị bọ chét cho chó/mèo, bọ chét sẽ nhảy sang con người như đã nói ở trên. Tuy nhiên, việc tắm và loại bỏ mọi dấu hiệu của bọ chét trước khi chúng sinh sôi trở lại là điều cực kỳ quan trọng.

– Bọ chét khó bị tiêu diệt vì vậy bạn cần bóp chết ngay khi bắt được chúng bằng bẫy băng dính.

– Đặt xô/chén nước (bạn cũng có thể cho thêm xà phòng) gần nơi bạn thường bị bọ chét tấn công. Bắt bọ chét trên người bạn và quẳng chúng vào đó. (Bọt) xà phòng/nước sẽ bao vây và khiến bọ chét chết đuối.

– Mua dây dính ruồi để bắt bọ chét, chúng rất hiệu quả.

Cảnh báo

– Nên cách ly khỏi môi trường sau khi bạn phun thuốc diệt bọ chét.

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon