fbpx

Cách diệt Muỗi: Cái gì hiệu quả và cái gì không?

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất

Cách diệt Muỗi: Cái gì hiệu quả và cái gì không?

Muỗi cắn, hút máu của bạn và để lại cho bạn những vết ngứa và có thể là một bệnh nhiễm trùng khủng khiếp. Các mầm bệnh truyền qua muỗi bao gồm: Sốt rét, Siêu vi West Nile, Virus Zika, Virus Chikungunya và Sốt xuất huyết.

Trong khi bạn có thể mơ mộng về việc sống trong một thế giới không có muỗi, thì việc tiêu diệt chúng thực sự sẽ là thảm họa đối với môi trường. Muỗi trưởng thành là thức ăn cho côn trùng, chim và dơi, trong khi ấu trùng muỗi hỗ trợ hệ sinh thái dưới nước.

Điều tốt nhất chúng ta có thể hy vọng là hạn chế khả năng truyền bệnh, đẩy lùi và tiêu diệt chúng trong giới hạn của sân và nhà của chúng ta.

Có rất nhiều sản phẩm thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt muỗi được bán trôi nổi, tràn lan trên thị trường (không rõ nguồn gốc, xuất xứ) nên không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều thông tin quảng cáo nhưng chất lượng thực tế lại không như mong đợi.

Không những không có tác dụng diệt côn trùng, và diệt muỗi mà các sản phẩm đó còn ảnh hưởng đến rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng (nếu cứ ngày ngày tiếp xúc với môi trường đó).

Nên trước khi bạn mua một sản phẩm thuốc diệt côn trùng nào đó nên tìm hiểu kỹ, và chỉ mua ở những nơi có uy tín để đảm bảo sức khỏe cho bạn cũng như những người thân trong gia đình.

Sau đây các bạn hãy cùng Pest3s tìm hiểu về những cách nên và không nên dùng khi tiêu diệt loài hút máu này.

Chìa khóa chính: Cách diệt muỗi

Cách tốt nhất để tiêu diệt và kiểm soát muỗi là áp dụng nhất quán nhiều hơn một phương pháp. Một số phương pháp chỉ có thể nhắm mục tiêu diệt muỗi trưởng thành, trong khi những phương pháp khác chỉ có thể nhắm mục tiêu ấu trùng.

Cách xua đuổi muỗi

Đó là khói từ nến sả và một số loại dầu thực vật có tác dụng xua đuổi muỗi rất tốt.

Nến sả có tác dụng xua đuổi muỗi
Nến sả có tác dụng xua đuổi muỗi

Nhưng bạn cần hiểu sự khác biệt giữa việc đuổi muỗi và diệt muỗi. Thuốc chống côn trùng có tác dụng làm cho một vị trí nhất định (như da của bạn) giúp chúng kém hấp dẫn với muỗi, nhưng không có tác dụng giết chết chúng.

Vì vậy việc sử dụng sả, deet, khói, bạch đàn chanh, hoa oải hương và dầu cây trà có thể xua đuổi côn trùng bay đi nhưng không có tác dụng diệt và kiểm soát côn trùng trong thời gian dài.

Làm giảm môi trường sống và sinh sản của mỗi

Nơi sinh sản của muỗi
Nơi sinh sản của muỗi

Bạn sẽ nhận thấy lượng muỗi sẽ ít hơn rất nhiều nếu chúng không thể tìm thấy những khu vực nước đọng để sinh sản.

Nhiều loài muỗi cần nước đọng để sinh sản, vì vậy một trong những phương pháp kiểm soát và diệt chúng hiệu quả nhất là loại bỏ nước trong các thùng chứa mở và sửa chữa rò rỉ nước.

Đổ thùng chứa nước đọng giết chết ấu trùng sống trong đó trước khi chúng có cơ hội trưởng thành.

Tuy nhiên, loại bỏ nước có thể là không thực tế trong một số trường hợp. Hơn nữa, một số loài thậm chí không cần nước đọng để sinh sản! Loài Aedes, chịu trách nhiệm truyền Zika và sốt xuất huyết, đẻ trứng ra khỏi nước. Những quả trứng này vẫn tồn tại trong nhiều tháng, sẵn sàng nở khi có đủ nước.

Phương pháp sinh học

Một giải pháp tốt hơn là sử dụng những kẻ săn mồi ăn muỗi chưa trưởng thành hoặc trưởng thành hoặc các tác nhân truyền nhiễm gây hại cho muỗi mà không ảnh hưởng đến động vật hoang dã khác.

Hầu hết các loài cá cảnh đều ăn ấu trùng muỗi, bao gồm cả cá koi. Thằn lằn, tắc kè, chuồn chuồn trưởng thành, ếch, dơi, nhện và động vật giáp xác đều ăn muỗi.

Cá diệt muỗi hiệu quả
Cá diệt muỗi hiệu quả

Phương pháp hóa lý

Thêm một lớp dầu hoặc dầu hỏa vào nước sẽ giết chết ấu trùng muỗi và cũng ngăn con cái ký gửi trứng.

Lớp làm thay đổi sức căng bề mặt của nước.

Đổ dầu hoặc dầu hỏa để diệt muỗi
Đổ dầu hoặc dầu hỏa để diệt muỗi

Ấu trùng không thể đưa ống thở của chúng lên bề mặt để lấy không khí, vì vậy chúng bị ngạt thở.

Tuy nhiên, phương pháp này giết chết các động vật khác trong nước và khiến nước không thể tiêu thụ.

Phương pháp vật lý

Vì muỗi không phải là những con ruồi mạnh, nên cũng dễ dàng hút chúng lên màn hoặc vào một cái bẫy riêng bằng quạt.

Muỗi bị bắt khi sử dụng quạt và chúng sẽ chết vì mất nước.

Bẫy màn hình có thể được thực hiện tại nhà bằng cách buộc vải màn xô qua mặt sau của quạt.

Diệt muỗi bằng quạt gió
Diệt muỗi bằng quạt gió

Điểm mấu chốt

Nếu bạn nghiêm túc về việc diệt muỗi, có lẽ bạn sẽ cần sử dụng kết hợp các phương pháp để diệt và kiểm soát chúng.

Một số chiến lược hiệu quả nhất nhắm vào ấu trùng hoặc con trưởng thành.

Nếu bạn sống ở vùng đất ngập nước, vùng đất có khí hậu ẩm ướt, độ ẩm cao và có một lượng muỗi đáng kể từ bên ngoài xâm nhập vào căn nhà của bạn. Đừng tuyệt vọng! Bạn sẽ cần kết hợp các phương pháp trên với thuốc diệt côn trùng để đem lại hiệu quả cao nhất và hiệu quả nhất.

Các sản phẩm thuốc diệt côn trùng chính hãng có tác dụng diệt muỗi được phân phối độc quyền tại Pest3s như: Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Icon 2.5CS, Alpha 10SC, Perme UK 50EC, Ferdona FMC 20SC,Hantox-200,…

Thuốc diệt muỗi anh toàn
Thuốc diệt muỗi anh toàn

Cảnh báo: Tuyệt đối không mua các sản phẩm thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt muỗi được bán trôi nổi trên thị trường. Các sản phẩm đó hoàn toàn không có tác dụng diệt muỗi mà ngược lại còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người sử dụng cũng như những người thân trong gia đình.

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon