fbpx

Cách phun thuốc diệt côn trùng để diệt trừ muỗi

Phun thuốc diệt muỗi và diệt côn trùng tại nhà

Cách phun thuốc diệt côn trùng để diệt muỗi trong nhà và ngoài trời

Muỗi có thể nhỏ, nhưng chúng chắc chắn có thể gây ra vấn đề lớn. Các vết cắn không chỉ gây ngứa không thể tránh khỏi, mà chúng còn có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng, như sốt rét, siêu vi West Nile, sốt xuất huyết và viêm não…cũng như giun tim ở chó, mèo và ngựa.

Cách diệt muỗi trong nhà tốt nhất

Thuốc diệt côn trùng có hiệu quả có thể tiêu diệt và xua đuổi muỗi, và xử lý chúng ngay lập tức sau khi phát hiện ra chúng trong sân của bạn có thể giúp ngăn chặn một lễ hội hút máu.

Tìm hiểu về thuốc trừ diệt côn trùng

Thuốc diệt côn trùng ở dạng dung dịch được pha loãng với nước theo tỉ lệ nhất định, và sử dụng phun tồn lưu không gian thông qua các dạng bình phun sương sẽ giết chết bất kỳ con muỗi nào đậu trên bề mặt tường,vách hoặc bay xung quanh khu vực xử lý.

Chừng nào các hóa chất tồn lưu vẫn còn hiệu quả, bất kỳ con muỗi nào đậu trên tường, vách hoặc thảm thực vật bị phun thuốc sẽ chết.

Lưu ý: Thời gian hiệu quả phụ thuộc vào một số yếu tố môi trường, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm và lượng mưa, nhưng hầu hết các hoá chất tồn lưu còn lại thường kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Thuốc diệt côn trùng hoạt động bằng cách làm rối loạn, và tê liệt các cơ quan chức năng của hệ thần kinh.

Lựa chọn thuốc diệt côn trùng hiệu quả và không độc hại

Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm thuốc diệt côn trùng, diệt muỗi hiệu quả như: Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Hantox-200, Icon 2.5CS, Perme UK 50EC, Ferdona FMC 20SC….

Các sản phẩm trên đã được chứng nhận của Bộ Y Tế về an toàn cho sức khoẻ của người sử dụng.

Thuốc diệt côn trùng chính hãng của Bộ Y Tế

Thuốc có tác dụng diệt hầu hết toàn bộ các loại côn trùng bò và có cánh: Muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét, ve rận, bọ xít, bướm đêm, kiến ba khoang, gián đức….tại nhà ở, trường học, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bệnh viện…

Lưu ý: Chỉ sử dụng các sản phẩm thuốc diệt côn trùng chính hãng do Pest3s phân phối độc quyền, tránh mua và sử dụng các sản phẩm được trôi nổi, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Phun thuốc diệt côn trùng ở đâu?

Các khu vực mục tiêu để kiểm soát muỗi bao gồm:

Trong nhà: Tường, vách và các khu vực ít ánh sáng, những ngõ ngách gậm giường và gầm cầu thang, nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà kho…

Ngoài trời: Các khu vực mát mẻ, ẩm ướt và râm mát, nhánh cây thấp hơn, bên dưới tán cây, dọc theo nền móng tòa nhà, bên dưới sàn và trên các thảm cỏ cao, cây bụi và đống gỗ…

Cách sử dụng thuốc diệt côn trùng

Bạn có thể áp dụng thuốc diệt côn trùng dạng lỏng trên các khu vực mục tiêu bằng cách sử dụng máy phun tay, máy bơm phun hoặc ba lô điện, bình phun tay và máy phun thuốc dạng vòi…

Để sử dụng sản phẩm đầu vòi, hãy lắc đều bình chứa, kết nối bình xịt với vòi và bắt đầu tiến hành phun. Mở rộng vòi để bạn bắt đầu phun tại khu vực xử lý cách xa vòi nhất. Hướng vòi vào khu vực mục tiêu của bạn và bật núm lên.

Phun thuốc muỗi trong nhà hiệu quả

Trong nhà: Tiến hành phun đều không gian sống phun vừa đủ tạo độ ẩm cho bề mặt tường, vách, sàn những bề mặt có thể ngấm được nước.

Ngoài trời: Phun hoa, cây bụi cho đến khi bạn phủ đều tất cả các bề mặt lá, cành và thân. Xịt một dải 2 feet trên đất xung quanh các cấu trúc, chẳng hạn như sân, hiên, sàn và móng. Lặp lại quy trình phun hai tuần một lần, khi cần thiết, và ít nhất một ngày trước khi người hoặc vật nuôi phải sử dụng khu vực này.

Cách phun thuốc diệt côn trùng

Tiến hành phun đều toàn bộ không gian sống và không gian xung quanh để đạt hiệu quả cao nhất.

Chiều cao phun trung bình từ 2m đổ xuống chân tường.

Cách phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Biện pháp phòng ngừa an toàn

Nên phun thuốc diệt côn trùng để diệt muỗi vào sáng sớm hoặc chiều muộn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hãy nhớ đọc kỹ và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên nhãn của sản phẩm, vì các hướng dẫn cụ thể khác nhau tùy theo sản phẩm.

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc diệt côn trùng nào, luôn luôn mặc quần áo bảo hộ, bao gồm áo dài tay, quần dài và trang phục bảo vệ mắt, mũi, mồm.

Lưu trữ thuốc diệt côn trùng chưa sử dụng ở những nơi trẻ em và động vật không thể với tới, chẳng hạn như trong tủ khóa.

Cách ly các thành viên trong gia đình, vật nuôi, động vật thuỷ sinh ra khỏi khu vực được xử lý (khoảng 2h – 3h sau phun) cho đến khi phun khô hoàn toàn.

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon