fbpx

Hoạt chất diệt muỗi Alpha-Cypermethrin có độc không?

Fendona 10SC - Hoạt chất Alpha-Cypermethrin 10%

Hoạt chất diệt muỗi Alpha-Cypermethrin 10% có độc không?

Trước đây Pest3s đã giới thiệu thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC là một trong những loại thuốc tốt nhất của Thuỵ Sỹ (Trước đây là bản quyền của CHLB Đức).

Thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC đã và đang dẫn đầu bảng xếp hạng những loại thuốc diệt muỗi được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam.

Với nồng độ hoạt chất diệt muỗi Alpha-Cypermethrin 10%, loại thuốc này không chỉ mang đến hiệu quả diệt muỗi tốt nhất mà còn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Vậy Alpha-Cypermethrin 10% là gì? Có tác dụng gì trong diệt côn trùng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm kiếm câu trả lời rõ ràng, cụ thể nhất bạn nhé!

Hóa chất diệt muỗi Alpha-Cypermethrin là gì?

Alpha-Cypermethrin là một loại hóa chất thuộc nhóm Cúc tổng hợp ( có tên hóa học là Pyrethroid). Đây là loại thuốc được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như diệt côn trùng, sâu bọ hại lúa và thực vật, diệt kiến, gián… hiệu quả.

Chính vì vậy Alpha-Cypermethrin là hoạt chất thường thấy trên vỏ bao bì các nhãn hiệu thuốc diệt muỗi trên thị trường.

Alpha-Cypermethrin là hoạt chất có trong nhiều loại thuốc diệt côn trùng, bảo vệ thực vật.
Alpha-Cypermethrin là hoạt chất có trong nhiều loại thuốc diệt côn trùng, bảo vệ thực vật.

Hoạt chất Alpha-Cypermethrin có ưu điểm gì?

Hoạt chất diệt muỗi Alpha-Cypermethrin đó là khả năng diệt được nhiều loại côn trùng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Chỉ cần với một lượng nhỏ hóa chất cũng đủ để phun thuốc diệt muỗi cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ…

Hoạt chất diệt muỗi Alpha-Cypermethrin cũng đặc biệt thân thiện với môi trường khi hoạt chất có thể bị phân hủy dễ dàng trong đất và thực vật, không tồn lưu quá lâu để làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Thuốc diệt muỗi Fendona 10SC là loại thuốc nhập khẩu từ (Đức, Thuỵ Sỹ )đang được ưa chuộng nhất hiện nay.
Thuốc diệt muỗi Fendona 10SC là loại thuốc nhập khẩu từ (Đức, Thuỵ Sỹ )đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nhược điểm của hoạt chất Alpha-Cypermethrin?

Cũng giống như một số loại hóa chất diệt muỗi khác, Alpha-Cypermethrin được xếp vào nhóm độc tố II, tức là nếu bạn sử dụng thuốc có thành phần Alpha-Cypermethrinvượt quá mức quy định thì hóa chất này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Chính vì vậy trong thuốc diệt muỗi Fendona 10SC, nồng độ của Alpha-Cypermethrin luôn được kiểm soát ở ngưỡng an toàn là 10%. Đây là tỉ lệ hợp lý để thuốc vừa có thể diệt được côn trùng lại vừa đảm bảo sức khỏe cho người phun thuốc cũng như các thành viên khác.

Đặc biệt Alpha-Cypermethrin vô cùng gây hại đến cá và các loại hải sản khác. Vì vậy khi sử dụng Alpha-Cypermethrin bạn tuyệt đối không nên đổ hóa chất thừa xuống sông, ao hồ… để tránh những thiệt hại không đáng có sảy ra.

Hoạt chất Alpha-Cypermethrin diệt côn trùng theo cơ chế nào?

Alpha-Cypermethrin có khả năng diệt côn trùng thông qua cơ chế tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương.

Nó làm tăng độ thấm của Na qua màng tế bào thần kinh và tạo nên sự lặp đi lặp lại trong xung động của các cơ quan cảm giác, làm đình trệ xung động trong sợi thần kinh dẫn đến hiện tượng xung huyết, hoại tử từ đó dẫn đến tử vong.

Một số lưu ý khi sử dụng hoạt chất diệt muỗi Alpha-Cypermethrin

Trên thực tế, chúng ta sẽ tiếp xúc với hoạt chất này thông qua việc sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng, diệt sâu bọ… vì vậy để hạn chế những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng, quý khách hàng lưu ý không nên tiếp xúc trực tiếp với Alpha-Cypermethrin, đặc biệt ở vùng da và khu vực mắt.

Nếu không may để thuốc dính vào người hãy nhanh chóng rửa sạch lại bằng nước, trong trường hợp nặng hơn hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra.

Hoạt chất Alpha-Cypermethrin đặc biệt gây hại cho cá nên không rửa bình phun và đổ hoá chất xuống ao hồ
Hoạt chất Alpha-Cypermethrin đặc biệt gây hại cho cá nên
không rửa bình phun và đổ hoá chất xuống ao hồ

Trên đây là một số thông tin về hoạt chất diệt muỗi Alpha-Cypermethrin có trong thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC. Hi vọng bài viết của Pest3s đã mang đến thông tin thực sự bổ ích cho quý khách hàng.

Nếu các bạn còn cần thêm thông tin gì, vui lòng để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>> Tham khảo thêm: Loại thuốc diệt muỗi bán chạy nhất thị trường

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Hoạt chất diệt muỗi Alpha-Cypermethrin có độc không?

  1. Pingback: Fendona® 10SC - Hoá chất diệt côn trùng số 1 thế giới - Pest3s.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon