fbpx

Những điều cần biết và cách tiêu diệt loài gián Đức

Gián Đức

Những điều cần biết và cách tiêu diệt loài gián Đức

Thời gian gần đây, một loài gián mới xuất hiện tại các chung cư ở TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh khiến nhiều người dân lo lắng bởi tốc độ sinh sản nhanh và rất khó tiêu diệt.

Loài gián mới này chỉ nhỏ bằng 1/3 gián thông thường và di chuyển rất nhanh, những con gián nhỏ màu vàng trắng, có 2 sọc ở lưng bỗng nhiên xuất hiện ở nhiều nơi trong khu chung cư khiến cuộc sống của gia đình Chị Nga (quận Hoàng Mai, Hà Nội) gặp nhiều phiền toái. Ngày nào chị cũng diệt nhưng càng diệt, gián lại càng xuất hiện nhiều.

Gián Đức là loài sinh sản rất nhanh và khó tiêu diệt
Gián Đức là loài sinh sản rất nhanh và khó tiêu diệt

Ngoài các khu chung cư cao cấp, một số hộ dân trên địa bàn quận Hoàng Mai cũng xuất hiện loại gián này. Là loài sinh vật ngoại lai có xuất xứ từ Đức, du nhập vào Việt Nam qua các kiện hàng vận chuyển bằng đường hàng không hoặc tàu biển. Loại gián Đức này khó tiêu diệt hơn các loại gián bản địa nhiều lần.

Sau đây là 10 điều bạn cần biết về loài gián Đức để có thể phòng tránh cũng như có biện pháp để tiêu diệt chúng hiệu quả nhất:

Gián Đức và cách nhận biết - Tiêu diệt tận gốc
Gián Đức và cách nhận biết – Tiêu diệt tận gốc

Để khắc chế sự sinh sôi của gián Đức, người dân phải sửa nguồn nước rò rỉ trong nhà, trét kín các lỗ nhỏ, vết nứt, khe hở dọc tường, chân tường và sử dụng thuốc diệt gián Đức chuyên dụng (Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Ferdona FMC 20SC, Icon 2.5CS, Alpha 10SC…) Gel bả diệt gián Đức (Cleanbait Power, Zaps…).

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0968648008 để được tư vấn.

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon