fbpx

Phương pháp kiểm soát và diệt Rệp giường hiệu quả nhất

Rệp giường cắn người nguy hiểm

Kiểm soát rệp giường như thế nào? Làm thế nào để thoát khỏi rệp giường?

Bài viết này hướng dẫn cách kiểm soát và diệt rệp gường. Sử dụng các sản phẩm và phương pháp được đề xuất, bạn sẽ kiểm soát và diệt được rệp giường. Thực hiện theo hướng dẫn này và sử dụng các sản phẩm được đề xuất, chúng tôi đảm bảo kiểm soát 100% các vấn đề về rệp giường.

Sự phá hoại của rệp giường là phổ biến và xảy ra với nhà riêng, căn hộ chung cư, nhà xưởng doanh nghiệp… Rệp giường dài khoảng 5 đến 7 mm (to như hạt táo), chúng có màu nâu với thân hình bầu dục, và trở nên thon dài và có màu nâu đỏ sau khi chúng hút máu.

Rệp được tìm thấy trong nệm, lò xo hộp, khung giường, đầu giường và giá đỡ hành lý. Những nơi khác bao gồm đầu giường, ghế, ván chân tường, trang trí tường và rèm cửa. Rệp thường được đưa vào nhà từ nguồn bên ngoài.

Mua đồ nội thất đã qua sử dụng, trở về từ du lịch và ở trong khách sạn, là một số lý do tại sao bây giờ bạn bị rệp giường. Rệp giường không có khả năng gây nguy hiểm vì chúng không truyền bệnh.

Chúng sẽ gây ngứa dữ dội và tạo ra các vết cắn có thể gây nhiễm trùng. Chúng sẽ trở thành một mối phiền toái nghiêm trọng, là nguyên nhân của nhiều đêm mất ngủ sẽ gây thiệt hại cho bất cứ ai.

Nhận biết Rệp giường

Bước đầu tiên để kiểm soát và diệt rệp giường là xác định chính xác. Bạn có thể nhầm chúng với Bọ cánh cứng, Gián Đức nhỏ, Bọ ve và Bọ chét, Bọ xít… nhưng có một số đặc điểm khiến chúng khác biệt. Rệp giường có chiều dài khoảng 5 đến 7 mm, có thân hình bầu dục màu nâu phẳng, có hai râu, sáu chân và không có cánh. Bạn có thể xác định rệp nếu bạn tìm thấy chúng ở những vị trí sau:

Rệp giường
Rệp giường

Trong nhà, bạn sẽ tìm thấy rệp ở trong và xung quanh giường, trong nệm, lò xo hộp, giường và gối. Chỉ có hai loài rệp giường và cả hai loài này được tìm thấy ở cùng một địa điểm. Sau khi cho ăn, chúng trở nên thon dài và hơi đỏ và sẽ được nhìn thấy. Trong những vụ xâm nhập lớn, bạn có thể bắt những con côn trùng này ở gần giường, trong đầu giường, tủ, đồ điện tử và các vết nứt nhỏ.

Một triệu chứng của môi trường có rệp là thức dậy sau một giấc ngủ với những vết đỏ trên khắp cơ thể bạn. Đây là một dấu hiệu rõ ràng của sự xuất hiện của rệp.

Kiểm tra Rệp giường

Bước tiếp theo để kiểm soát là kiểm tra các khu vực mà bạn tin rằng mình bị rệp giường. Một kiểm tra tốt và kỹ lưỡng sẽ cho bạn biết nơi bạn phải áp dụng phương pháp xử lý. Trong quá trình kiểm tra, bạn sẽ tìm kiếm hoạt động của rệp. Dưới đây là một số nơi bạn nên tìm kiếm rệp và các dấu hiệu hoạt động của rệp.

Dấu hiệu của Rệp giường
Dấu hiệu của Rệp giường

Kiểm tra Rệp giường ở đâu

Bắt đầu tìm kiếm rệp ở trong nệm và giường. Kiểm tra cẩn thận dọc theo các cạnh, búi và đường nối của nệm. Sử dụng đèn pin để kiểm tra cẩn thận hơn.

Lật nệm để kiểm tra kỹ lưỡng. Kiểm tra mọi ngóc ngách của lò xo hộp và khung giường và đầu giường.

Trong phòng, tìm trong đồ nội thất, kệ, tủ, đồ điện tử, và mọi vật thể có vết nứt và kẽ hở nơi rệp có thể ẩn nấp. Kiểm tra các tấm ván chân tường của thảm, cũng như rèm cửa của căn phòng nếu bạn thấy có dấu hiệu. Và cuối cùng kiểm tra toàn bộ ngôi nhà tìm kiếm rệp trong đồ nội thất, ván chân tường và thảm.

Bạn cần tìm gì?

Trong quá trình tìm kiếm, bạn sẽ tìm kiếm hoạt động của rệp. Điều này có nghĩa là tìm kiếm các vết bẩn nhỏ (đỏ và đen) trên nệm và giường, bản thân rệp, vỏ da bị vứt bỏ, phân nhỏ và vết máu nơi cho ăn xảy ra. Nếu bạn tìm thấy vết đánh dấu màu tối và đỏ trong nệm hoặc giường hoặc rệp, bạn đã phát hiện ra hoạt động của rệp.

Lời khuyên của Pest3s

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để kiểm soát rệp là giặt và phơi khô, ở nhiệt độ cao, ga trải giường, khăn trải giường, chăn, chăn, gối, thú nhồi bông, tất cả quần áo và bất cứ thứ gì phù hợp trong các máy mà không làm hỏng vật phẩm hoặc máy.

Cách sử lý Rệp giường

Một khi bạn đã xác nhận hoạt động của rệp, đã đến lúc bắt đầu điều trị. Hãy nhớ rằng bạn phải đọc tất cả các nhãn sản phẩm trong các sản phẩm và làm theo hướng dẫn ứng dụng và giữ an toàn khi đeo thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) thích hợp.

Bước 1: Chuẩn bị

Để bắt đầu điều trị Rệp, bạn sẽ chuẩn bị phòng để điều trị. Bạn sẽ sử dụng máy hút bụi, túi nhựa và dụng cụ. Với máy hút bụi, bạn sẽ có thể hút gần như tất cả rệp giường hiện tại trong nệm, lò xo hộp và khung giường của bạn. Với các túi nhựa, bạn sẽ thu thập tất cả các vật phẩm bị nhiễm khuẩn và rửa và làm khô chúng ở nhiệt độ cao để loại bỏ Rệp. Nếu có một số vật dụng bạn không thể giặt, hãy để chúng trong túi nhựa và cất chúng trong ít nhất một năm.

Hút bụi diệt rệp giường
Hút bụi diệt rệp giường

Thu thập giặt và phơi khô ở nhiệt độ cao (trên 120 độ F) tất cả các bộ đồ giường, bao gồm vỏ gối, vỏ bọc, khăn trải giường, quần áo và tất cả các vật liệu liên quan đến vải được tìm thấy trong giường hoặc phòng bị nhiễm khuẩn. Làm sạch tất cả đồ nội thất và tủ quần áo hoàn toàn là một phần của quá trình này. Hút bụi lò xo hộp và tháo lưới để hút bụi bên trong.

Hút bụi toàn bộ căn phòng, bao gồm thảm, đồ nội thất và rèm cửa. Sử dụng các công cụ để tháo rời các đồ nội thất và khung giường và hút bụi các khớp đã lộ ra.

Lời khuyên của Pest3s

Hãy luôn nhớ rệp có thể ẩn nấp ở bất cứ đâu và chúng là chuyên gia ẩn náu.

Bước 2: Xử lý không gian phòng

Để làm điều này, bạn sẽ sử dụng các sản phẩm thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt rệp giường chuyên dụng: Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Hantox-200, Icon 2.5CS, Perme UK 50EC, Ferdona FMC 20SC… kiểm soát các giai đoạn chưa phát triển của rệp giường, như trứng và nhộng, sẽ tiếp xúc với sản phẩm và phát triển biến dạng và chết trước khi trưởng thành.

Phun thuốc diệt rệp giường
Phun thuốc diệt rệp giường

Áp dụng xử lý trên khung giường, lò xo hộp, đồ nội thất, tủ quần áo, sàn và tất cả dọc theo ván chân tường của căn phòng. Loại bỏ lưới của các hộp và áp dụng bên trong. Sau đó, bạn sẽ phun các phòng liền kề với phòng nhiễm rệp giường. Áp dụng trong sàn và ván chân tường của các phòng này.

Hãy nhớ đừng để người hoặc thú cưng vào khu vực được xử lý thuốc cho đến khi 2 đến 4 giờ trôi qua.

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon