fbpx

3 cách đuổi muỗi hiệu quả – diệt muỗi tận gốc

3 cách đuổi muỗi hiệu quả - diệt muỗi tận gốc

Làm thế nào để đuổi muỗi hiệu quả – diệt muỗi tận gốc?

Thường xuyên xua đuổi muỗi có thể gây bực bội. May mắn thay, cho dù bạn đang cắm trại hoặc thư giãn trong sân của bạn, có một số mẹo bạn có thể sử dụng để xua đuổi muỗi.

Phương pháp 1: Giữ muỗi tránh xa làn da của bạn

1. Diệt muỗi với 1 cái vợt muỗi chuyên dùng

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất

Một vợt đập muỗi, thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa dày hơn so với vỉ đập thông thường, được gắn ở đầu dây lò xo. Điều này làm tăng đáng kể cơ hội của bạn để đánh một con muỗi đứng yên bằng cách tăng động lượng của swat.

Vợt sẽ giúp làm cho cánh tay của bạn dài hơn, và do đó cú xoay của bạn nhanh hơn, sẽ đủ nếu bạn không có một vỉ. Hãy thử một tạp chí hoặc tờ báo cuộn lên.

Không có vỉ đập tiện dụng? Diệt muỗi bay bằng một cái vỗ tay. Sử dụng hai tay sẽ hiệu quả hơn một, vì không khí từ mỗi bàn tay sẽ thổi muỗi vào lòng bàn tay đối diện.

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất 1

2. Sử dụng thuốc chống muỗi hóa học

Giữ muỗi tránh xa cơ thể bạn là cách tốt nhất để tránh bị cắn. Sử dụng thuốc chống côn trùng trên bề mặt da không che và trên quần áo của bạn khi bạn ở ngoài trời, đặc biệt là vào ban ngày. Khi sử dụng kem chống nắng, hãy thoa nó trước khi đuổi côn trùng.

Thuốc chống côn trùng có chứa 30% đến 50% DEET (N, N-diethyl-m-toluamide) là loại thuốc chống phổ biến nhất, và được khuyên dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tháng tuổi và có hiệu quả trong vài giờ. Thuốc chống côn trùng với lượng DEET thấp hơn mang lại sự bảo vệ ngắn hạn và phải được áp dụng thường xuyên hơn.

Thuốc chống côn trùng có chứa tới 15% picaridin, phải được áp dụng thường xuyên, có sẵn ở Mỹ. Picaridin không mùi, có cảm giác dễ chịu và không bị dẻo như DEET. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có khả năng đuổi muỗi hoàn toàn như DEET và cũng có thể được áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 2 tháng tuổi.

Bảo vệ trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi bằng cách sử dụng chất mang có lưới chống muỗi có cạnh đàn hồi cho vừa vặn hơn là sử dụng thuốc chống côn trùng.

3. Sử dụng một loại thuốc chống dầu

Sự an toàn của việc sử dụng các chất răn đe hóa học được sản xuất bằng cách kết hợp các hóa chất tổng hợp trong phòng thí nghiệm đã được đặt câu hỏi, và có nhiều giải pháp tự nhiên bạn có thể sử dụng thay thế.

Dầu Citronella, dầu quế và dầu thầu dầu được cho là có tác dụng xua đuổi muỗi. Hầu hết các loại thuốc chống tự nhiên đòi hỏi phải sử dụng hoặc sử dụng thường xuyên hơn các phiên bản hóa học.

Dầu bạch đàn chanh được bán dưới dạng sản phẩm có tên Repel®. Repel là một công thức 40% của bạch đàn có nguồn gốc tự nhiên và có mùi hương và cảm giác dễ chịu mà không có bất kỳ tính chất dẻo nào. Nó cũng có hiệu quả trong việc đẩy lùi bọ ve.

Dầu cây trà có thể là một chất chống thấm tự nhiên hữu ích khác. Tìm kiếm thuốc chống thương mại bao gồm nó.

Hãy thử xà phòng ngoài trời Skin Armor Deep Woods. Một nỗ lực kết hợp từ các nhà nghiên cứu ở Úc và Trung Quốc, những người đã làm việc nhiều trong thập kỷ qua để tìm ra một sản phẩm chống muỗi có thẩm quyền dẫn đến sản phẩm này.

Đây là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên được làm từ một nhóm các loại dầu tự nhiên mạnh mẽ và có thể giúp bạn giữ an toàn trước sự tấn công của muỗi trong khi bạn làm việc hoặc cắm trại ngoài trời.

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất 3

4. Mặc quần áo rộng, che chắn đầy đủ

Áo sơ mi dài tay và quần dài sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi muỗi khi bạn ở ngoài trời. Che phủ làn da của bạn là một cách tiếp cận chính để đuổi muỗi.

Quần áo cũng có thể được phun bằng thuốc chống côn trùng có chứa permethrin hoặc một loại thuốc chống côn trùng khác có đăng ký EPA để bảo vệ tốt hơn. Không sử dụng permethrin trực tiếp trên da của bạn.

Tránh mặc quần áo nặng, tối trong thời tiết ấm áp. Muỗi bị thu hút vào cơ thể ấm áp, vì vậy giữ mát là một cách hiệu quả để tránh bị cắn. Chúng cũng có vẻ thích màu đen, xanh và đỏ nhất.

Đừng mặc mùi hương khi ở ngoài trời trong mùa muỗi. Muỗi bị thu hút bởi mồ hôi, nhưng hành động đổ mồ hôi có thể che dấu những người thu hút muỗi hiệu quả hơn, chẳng hạn như nước hoa.

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất 4

5. Sử dụng màn chống muỗi để bảo vệ bản thân vào ban đêm

Nếu bạn đang ngủ trong khu vực bị muỗi đốt, hãy lấy mùng để rủ quanh giường hoặc chiếu để nó chạm sàn ở mọi phía. Đây là cách thực sự hiệu quả duy nhất để ngăn chúng vào bên trong để cắn bạn, đặc biệt nếu có cửa sổ mở hoặc cửa ra vào gần đó.

Kiểm tra các lỗ lưới thường xuyên; thậm chí móng chân quá dài có thể làm rách một lỗ trên chúng trong khi ngủ.

Hãy chắc chắn rằng bạn không chạm vào mạng ở bất cứ đâu trong khi bạn ngủ.

Chuồng và nơi trú ẩn thú cưng khác cũng nên được che bằng lưới chống muỗi khi bạn đang trải qua một đợt muỗi.

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất 5

6. Chống côn trùng nhà bạn

Kiểm tra cửa kính của bạn và sửa chữa bất kỳ lỗ hổng hoặc khe nước nào có thể khiến muỗi bay vào. Miếng dán silicon hoặc miếng dán kính hoạt động tốt. Sử dụng gioăng cao su để bịt kín các khoảng trống cửa, đặc biệt là dưới cửa. Không có cách nào chắc chắn để ngăn muỗi xâm nhập, nhưng thực hiện các biện pháp này thực sự có thể giúp ích.

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất 6

7. Ở trong nhà khi muỗi thích ở bên ngoài

Chúng có xu hướng ra ngoài vào lúc hoàng hôn, bình minh và trong bóng tối, vì vậy nếu bạn có thể, hãy an toàn bên trong trong những khoảng thời gian này. Khi bạn đi ra ngoài trong thời gian muỗi hoạt động mạnh nhất, hãy mặc nhiều lớp hơn để bảo vệ làn da của bạn.

Phương pháp 2: Đẩy lùi chúng từ sân của bạn

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất 7

1. Sử dụng các sản phẩm sả để đẩy lùi chúng

Muỗi không thích đến gần dầu sả. Ngoài việc sử dụng nó trên cơ thể bạn, dầu sả có thể được sử dụng theo những cách sau để tránh muỗi ra khỏi tài sản của bạn:

Đốt một ngọn nến hoặc ngọn đuốc. Khói trong không khí có thể giúp tránh xa một số lỗi.

Trồng một cây sả trong chậu trên hiên nhà của bạn.

Để sử dụng, bạn có thể búng một cành cây và chà xát nó lên da và xung quanh chu vi của hiên của bạn, mùi hôi có thể ngăn cản muỗi.

Sử dụng cuộn hương sả. Kiểm tra các thành phần khác trong những thứ này và đừng ngồi trong hàng khói từ chúng, vì bất kỳ việc hít phải khói đều có khả năng không lành mạnh.

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất 8

2. Đốt cháy các loại tinh dầu khác

Lấy một vòi đốt dầu và sử dụng một ngọn nến để đun nóng một ít nước và một loại tinh dầu như bạch đàn chanh, hoa oải hương hoặc catnip (một hỗn hợp của một vài loại dầu được ưa thích). Nhiệt của nến sẽ làm bay hơi dầu vào không khí, và cả nhiệt và dầu không thấm sẽ giúp tạo ra bán kính 2 đến 3 mét (6,6 đến 9,8 ft) vùng cấm muỗi.

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất

3. Đặt ra một đĩa nước xà phòng

Nếu bạn đang có một bữa ăn ngoài trời, bạn có thể xua muỗi đi bằng cách đặt một đĩa nước với một ít xà phòng rửa chén ở một nơi kín đáo gần đó. Muỗi sẽ bị thu hút vào nguồn nước và chúng sẽ bị mắc kẹt trong bong bóng xà phòng và chết đuối.

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất 10

4. Sử dụng ánh sáng không thu hút muỗi

Đặt đèn LED màu vàng xung quanh cửa ra vào, cửa sổ và hiên nhà. Muỗi sẽ không treo xung quanh nếu ánh sáng có nguồn gốc từ đèn LED màu vàng, đèn báo lỗi hoặc đèn natri.

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất 11

5. Màn hình hoặc che không gian ngoài trời

Nếu bạn sống ở một nơi có muỗi lớn, bạn có thể muốn sử dụng lưới hoặc màn hình bên ngoài cũng như bên trong. Đặt một mạng lưới phù hợp hoặc rõ ràng bao phủ ngoài trời xung quanh hiên hoặc khu vực ngoài trời của bạn. Một chiếc không thấm nước sẽ giúp tránh mưa, tuyết và tất cả các lỗi.

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất 12

6. Trồng một số tỏi trong sân của bạn

Ăn tỏi hàng ngày để đuổi muỗi chưa được chứng minh hiệu quả trong các nghiên cứu khoa học, nhưng, một số người tin rằng nó có tác động khi được sử dụng như một rào cản. Vì tỏi rất ngon, không nên trồng nó, nhưng đừng dựa vào đó như là nguồn duy nhất để đẩy lùi sâu bệnh.

Trồng tỏi quanh nhà bạn để đuổi muỗi. Nó có thể được tích hợp xung quanh nhà bạn, trên ban công, vv

Bột tỏi từ cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn rắc khắp sân của bạn có thể tạo ra một loại thuốc chống muỗi. Rắc thêm một chút dày xung quanh khu vực hiên và hiên. Điều này có thể bảo vệ vật nuôi khỏi bị cắn nếu chúng ngủ ở khu vực đó.

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất 13

7. Sử dụng hệ thống bẫy muỗi

Muỗi có thể bị tiêu diệt một cách hiệu quả bằng cách sử dụng một máy chuyên dụng sử dụng nhiệt và carbon dioxide để thu hút muỗi và sau đó nhốt hoặc giết chúng bằng lưới, thùng chứa hoặc hóa chất. Mặc dù các hệ thống bẫy muỗi này có thể tốn kém, nhưng chúng khá hiệu quả và đáng để xem xét nếu bạn cam kết giữ cho sân của bạn không có muỗi.

Hệ thống bẫy muỗi sẽ không loại bỏ tất cả muỗi ra khỏi sân của bạn. Mỗi khu phố có xu hướng có nhiều hơn một loài muỗi sinh sản trong khu vực, và các loại hệ thống bẫy khác nhau phục vụ cho các loài khác nhau. Hỏi xung quanh khu vực của bạn để tìm ra loại hệ thống bẫy nào hoạt động tốt cho những người khác.

Tránh sử dụng “zapper” điện. Chúng đã được chứng minh là tiêu diệt nhiều con bọ rất hiệu quả, nhưng nhìn chung những con bọ bị giết là những con không gây hại. Thêm vào đó, tiếng ồn họ tạo ra có xu hướng đáng ghét.

Phương pháp 3: Sử lý và vệ sinh các khu vực và dụng cụ có chứa nước

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất 14

1. Đổ hoặc xả mọi nguồn nước tù đọng trong sân của bạn

Muỗi thường bị thu hút bởi nước, đặc biệt là nước đọng. Ví dụ về nơi sinh sản của muỗi bao gồm lốp xe cũ, vũng nước trên đường lái xe, máng xối bị tắc, ao cá không được lọc, chậu hoa trống và bất kỳ vật dụng nào có thể giữ nước trong hơn một vài ngày.

Sử dụng chổi đẩy để phân phối nước cho các vũng nhỏ trên bề mặt cứng. Sử dụng bơm siphon cho các vũng lớn hơn.

Nếu bạn bị muỗi ngập do nước đọng từ lề đường, mương thoát nước hoặc các hồ bơi khác mà bạn không thể kiểm soát, hãy gọi cho cơ quan công quyền có trách nhiệm để giải thích rằng bạn tin rằng nước đã trở thành nguồn sinh sản của muỗi.

Nếu không thể loại bỏ nguồn nước cụ thể, hãy đặt một số mảnh / hạt Bacillus thuringiensis israelensis (BTI) vào trong nước. BTI là một loài vi khuẩn có chức năng diệt côn trùng và sẽ tiêu diệt ấu trùng muỗi trong một tháng, ngoài ra còn an toàn và không độc hại đối với trẻ em / vật nuôi.

2. Duy trì các tính năng nước và hồ bơi

Nếu bạn có một hồ cá koi hoặc hồ bơi không sử dụng nhiều, nó có thể trở thành nơi sinh sản của muỗi. Làm cho bản thân và hàng xóm của bạn một lợi ích bằng cách bảo trì thường xuyên để giữ cho nước sạch và chảy.

Cắt giảm thảm thực vật từ xung quanh ao của bạn hoặc các tính năng nước khác.

Nếu bạn có một cái chuồng chim hoặc một nguồn nước nhỏ khác, hãy thay nước thường xuyên hoặc khuấy nó để muỗi không đẻ trứng ở đó.

Xử lý hồ bơi của bạn với các hóa chất thích hợp để làm cho muỗi không thể ở được.

Cách diệt muỗi hiệu quả

3. Giữ cỏ của bạn cắt thường xuyên và cắt tỉa cây bụi của bạn

Quá nhiều cỏ và cây bụi có thể tạo ra nơi sinh sản và ẩn náu cho muỗi. Hãy chắc chắn thường xuyên cắt cỏ của bạn và sử dụng tông đơ cắt tỉa để cắt giảm cây bụi và thảm thực vật khác.

Thuốc diệt kiến ba khoang diệt bọ chét

4. Phun thuốc diệt côn trùng, diệt muỗi

Thường xuyên phun thuốc diệt côn trùng định kỳ (03-06 tháng) một lần toàn bộ không gian sống, đặc biệt là các khu vực có nhiều cây cối và bụi dậm.

Sử dụng các loại thuốc diệt muỗi chuyên dụng như: Fendona 10SC, Map – Permethrin 50EC, Icon 2.5CS, Hantox-200, Perme UK 50EC, Alpha 10SC…..Sản phẩm chính hãng được phân phối độc quyền tại Pest3s

Là phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất để đuổi và diệt muỗi hoàn toàn.

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon