fbpx

Top 9 biện pháp diệt Bọ chét tại nhà

Biện pháp diệt bọ chét tại nhà tốt nhất

Top 9 biện pháp diệt Bọ chét tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Nếu bạn là một chủ sở hữu vật nuôi, suy nghĩ của con mèo yêu quý của bạn hoặc bắt bọ chét là một căng thẳng liên tục trong tâm trí của bạn.

Những ký sinh trùng này hút máu động vật và có thể dễ dàng trở thành một vấn đề trong nhà của bạn, cắn cả bạn và bạn bè của bạn.

Các loài Bọ chét nguy hiểm
Các loài Bọ chét nguy hiểm

Bạn có biết không…? Liên quan đến kích thước của chúng, bọ chét có thể nhảy xa hơn bất kỳ loài côn trùng nào khác. Nếu một người có kích thước trung bình có khả năng nhảy giống như bọ chét, họ sẽ có thể nhảy ngang 295 feet và cao 160 feet!

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn có vấn đề với bọ chét xung quanh nhà hoặc trên các vật dụng: Chăn, ga, gối, đệm.. của bạn và bạn thực sự muốn biết cách loại bỏ bọ chét, thì bạn nên liên hệ với các chuyên gia phòng chống và kiểm soát bọ chét tại Pest3s.

Bọ chét có cắn người không?

Các chuyên gia bọ chét Pest3s trả lời câu hỏi của bạn về cách thức và lý do bọ chét cắn người.

Vết cắn của bọ chét

Lý do chính đằng sau bọ chét được coi là một loài gây hại là thông qua thói quen cắn của chúng.

Bọ chét cắn trên người khá hiếm, phần lớn thời gian nó nuôi thú cưng yêu quý của bạn trở thành nạn nhân của bọ chét. Họ đặc biệt đau đớn khi bị ong bắp cày nhưng bạn sẽ nhận ra một khi bạn đã bị cắn.

Vết Bọ chét cắn người
Vết Bọ chét cắn người

Như với tất cả các vết côn trùng cắn, ngứa và sưng sẽ xảy ra xung quanh khu vực bị cắn.

Trong khi các trường hợp mắc bệnh bọ chét là rất hiếm (đặc biệt là ở Hoa Kỳ), thì bọ chét là vectơ cho một số bệnh.

Biện pháp diệt bọ chét tại nhà

May mắn thay, có một số ít các biện pháp trị bọ chét tự chế mà bạn có thể cố gắng giúp ngăn ngừa và loại bỏ bọ chét.

1. Xà bông và nước rửa chén

Biện pháp trị bọ chét tại nhà này liên quan đến việc tạo ra một cái bẫy bọ chét bằng xà phòng rửa chén và một ít nước.

Tất cả bạn phải làm là đổ đầy một cái đĩa hoặc bát bằng hỗn hợp nước ấm và xà phòng rửa chén và đặt nó trong các phòng trong nhà bạn, nơi nhận được nhiều hoạt động bọ chét nhất.

Các dung dịch xà phòng và nước rửa chén hoạt động như một chất keo, bẫy bọ chét do độ nhớt cao của dung dịch. Bạn nên lặp lại phương pháp này mỗi ngày.

Để biện pháp khắc phục bọ chét này hoạt động hiệu quả, nó nên được tiến hành vào ban đêm. Điều này là do, phần lớn, bọ chét là sinh vật sống về đêm.

Có ý kiến cho rằng việc đặt một cây nến gần dung dịch sẽ giúp khắc phục bọ chét tự nhiên này, nhưng điều này không được khuyến khích do nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn, không được giám sát có thể gây ra.

2. Thuốc xịt bọ chét thảo dược

Các biện pháp khắc phục nhanh chóng tại nhà đề nghị sử dụng thuốc xịt bọ chét thảo dược để loại bỏ bọ chét ra khỏi nhà của bạn.

Phương thuốc tự nhiên cho bọ chét này được làm từ các sản phẩm không độc hại được tìm thấy xung quanh nhà bạn, làm cho nó phù hợp để sử dụng xung quanh vật nuôi và trẻ em.

Tạo một bình xịt bọ chét bằng cách trộn 4 lít giấm, 2 lít nước, 500 ml nước chanh và 250 ml nước cây phỉ trong một bình xịt lớn.

Trước khi áp dụng sản phẩm xung quanh nhà của bạn, bạn nên hút bụi đúng cách, đổ chất thải vào thùng bên ngoài và giặt bất kỳ bộ đồ giường / đệm nào có thể bị nhiễm khuẩn.

Một khi điều này được hoàn thành, áp dụng phương pháp chữa trị bọ chét tự nhiên cho nhà của bạn bằng cách sử dụng một bình xịt nặng, phun thảm, đồ nội thất, giường cho thú cưng, bệ cửa sổ và sàn nhà.

3. Baking soda

Nếu bạn đang vật lộn với việc biết cách diệt bọ chét, hãy biết rằng một trong những biện pháp phòng ngừa bọ chét hiệu quả nhất là hút bụi.

Điều này giúp loại bỏ bọ chét bằng cách loại bỏ chúng khỏi các sợi của thảm và đồ nội thất của bạn. Tuy nhiên, có một cách mà bạn có thể tăng hiệu quả của việc này bằng cách sử dụng baking soda!

Để biện pháp khắc phục bọ chét này phát huy tác dụng, hãy đặt baking soda dọc theo thảm và đồ nội thất của bạn, lấy một bàn chải cứng và chà xát vào vải.

Sau đó, hút bụi nhà của bạn thật kỹ và đổ chất chứa trong chân không vào một cái túi và đặt vào thùng rác bên ngoài.

4. Muối

Giống như baking soda, muối là một biện pháp khắc phục bọ chét tự nhiên tuyệt vời khi đi kèm với việc hút bụi. Muối hoạt động như một tác nhân khử nước, giúp loại bỏ bọ chét trưởng thành.

Để điều trị bọ chét bằng phương thuốc tự nhiên này, hãy lấy một ít muối (nghiền mịn hoạt động tốt nhất) và rắc nó lên khắp thảm của bạn trong mỗi phòng.

Để muối nghỉ ngơi trong 1-2 ngày, sau đó hút bụi nhà của bạn trong suốt, làm trống các nội dung trong thùng rác bên ngoài.

5. Xịt chanh

Chanh có thể được sử dụng theo nhiều cách xung quanh nhà, nhưng ngoài việc là một cách tốt để điều trị vết ong bắp cày, nó còn là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho bọ chét.

Điều trị bằng cách sử dụng phương thuốc tự nhiên này để loại bỏ bọ chét bao gồm tạo ra một loại thuốc xịt có múi để sử dụng trên đồ nội thất bị nhiễm bệnh.

Để làm thuốc xịt bọ chét này, hãy cắt một lát chanh mỏng và thêm vào một nửa lít nước và đun sôi. Để dung dịch cam quýt ngồi qua đêm và đổ vào chai xịt.

Ngày hôm sau lấy dung dịch cam quýt và xịt nó vào các khu vực bị nhiễm khuẩn trong nhà của bạn – ghế sofa, giường cho thú cưng, ghế, v.v. Đừng ngâm, chỉ làm ẩm.

6. Đất tảo cát

Đất tảo cát (Diatomaceous earth) là phần còn lại siêu nhỏ của tảo hóa thạch, tảo cát. Nó có một loại bột rất mịn, không độc hại với con người và là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để loại bỏ bọ chét vì nó gây mất nước.

Sử dụng đất tảo cát (Diatomaceous earth) để xử lý vấn đề bọ chét bao gồm rắc bột lên những khu vực bạn nghi ngờ có hoạt động bọ chét cao, bôi các lớp mỏng. Rời khỏi khu vực rắc bột trong 2 ngày sau đó hút bụi kịp thời, và thực hiện các phương pháp phòng chống bọ chét cần thiết sau đó.

Tiến hành thận trọng!

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu sử dụng đất tảo cát (Diatomaceous earth) làm phương thuốc trị bọ chét tự nhiên, bạn nên sử dụng tùy chọn cấp thực phẩm.

Mặc dù nó không độc hại, bản chất của bột có thể gây rối và kích thích mắt và cổ họng của bạn. Khi sử dụng đất tảo cát để trị tại nhà, bạn nên đeo khẩu trang.

7. Hương thảo

Hương thảo (Rosemary) là một sản phẩm kiểm soát bọ chét hữu cơ tuyệt vời. Nó có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng ánh sáng cũng như vật nuôi (tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó).

Ví dụ này về một phương thuốc trị bọ chét tự nhiên tập trung vào việc tạo ra một loại bột được sử dụng để điều trị bọ chét trong nhà của bạn.

Để tạo ra một loại bột bọ chét thảo dược bằng cách sử dụng hương thảo, đặt loại thảo mộc này với một ít rượu, cây ngải, cây thì là và bạc hà vào chày và cối và nghiền thành bột.

Sau đó rắc nó lên thảm, đồ nội thất, giường cho thú cưng, bệ cửa sổ và bất cứ nơi nào khác mà bạn nghi ngờ bọ chét hoạt động trong nhà.

Lưu ý: Hương thảo (Rosemary) là một loại thuốc diệt bọ chét tự nhiên, nó sẽ không loại bỏ bọ chét mà giúp đẩy lùi và ngăn chặn chúng.

8. Thảo dược đuổi Bọ chét

Biện pháp tự nhiên cuối cùng để loại bỏ bọ chét là tranh thủ sự giúp đỡ của các loại cây cụ thể để giúp đẩy lùi những loài côn trùng cắn này. Một số loại thực vật có chứa các loại dầu, hợp chất và hóa chất cụ thể mà bọ chét ghét và sẽ cố gắng tránh.

Có một loạt các loại cây khác nhau đẩy lùi bọ chét. Sử dụng những cây này xung quanh nhà của bạn trong chậu hoa và giường hoa là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho bọ chét.

Thực vật tránh bọ chét:

  • Hoa cúc
  • Hoa oải hương
  • Bạc hà

9. Sử dụng Thuốc diệt Bọ chét

Ngoài việc vệ sinh sạch sẽ môi trường sống thì việc phun Thuốc diệt Bọ chét là một việc rất quan trọng (Nó chiếm 80% tỉ lệ thành công trong việc tiêu diệt Bọ chét).

Tiến hành phun Thuốc diệt Bọ chét theo định kỳ (Trung bình 03 – 06 tháng) nhắc lại 1 lần. Bằng các loại thuốc như: Fendona 10SC, Map – Permethrin 50EC, Hantox-200, Alpha 10SC, Icon 2.5CS, Perme UK 50EC, Ferdona FMC 20SC….

Thuốc diệt côn trùng, bọ chét, ve rận chó mèo

Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt bọ chét, thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt muỗi….. bán trôi nổi trên thị trường. Với đủ các loại nhãn hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, cũng như chất lượng sản phẩm không được đảm bảo, không những không có tác dụng diệt Bọ chét mà ngược lại còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Nhiều người tiêu dùng vì ham rẻ, vì thiếu hiểu biết mà không màng đến cả sức khỏe của mình.

Khuyến cáo: Chỉ nên mua các sản phẩm Thuốc diệt Bọ chét, Thuốc diệt muỗi, Thuốc diệt côn trùng… chính hãng được phân phối sỉ lẻ độc quyền tại Pest3s.com.

Làm thế nào để thoát khỏi bọ chét?

Để thoát khỏi bọ chét là một vấn đề rất khó khăn và gian nan.

Ngoài việc phun thuốc diệt Bọ chét bạn nên giặt chăn, ga, gối, đệm… và vệ sinh sạch vật nuôi của bạn.

Bạn cũng nên lấy đệm ngồi ra khỏi ghế và hút bụi đệm.

Kiểm soát bọ chét chuyên nghiệp

Bạn muốn biết thực sự làm thế nào để thoát khỏi Bọ chét?

Cách tốt nhất để loại bỏ bọ chét là với sự trợ giúp của kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp như Pest3s. Một chuyên gia kiểm soát dịch hại như Pest3s có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ và giải pháp tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn một loại bọ chét trong nhà hoặc sân vườn của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể gặp vấn đề về bọ chét, hãy liên hệ với Pest3s ngay hôm nay.

Bọ chét thực sự thích những khu vực có nhiều độ ẩm và mưa, vì vậy chúng có thể được tìm thấy ở những khu vực ấm áp, ẩm ướt và những kẻ phá hoại có thể lây lan nhanh hơn ở những khu vực đông dân cư như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh.

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon