fbpx

Cách phát hiện Bọ chét và tiêu diệt tận gốc!

Diệt bọ chét tại nhà hiệu quả

Cách phát hiện bọ chét

Bọ chét là phổ biến trên vật nuôi trong nhà, thường là chó.

Nhiễm bọ chét sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian (và có thể dễ dàng lây sang các động vật khác), vì vậy điều quan trọng là phải phát hiện và loại bỏ bọ chét càng sớm càng tốt.

Trong một số trường hợp, một ngôi nhà có thể bị nhiễm bọ chét (do chủ sở hữu trước đó có thú cưng mang bọ chét). Bạn có thể phát hiện ra chúng ở một con vật bằng cách xem nó có ngứa không khi ở nhà, khi tìm bọ chét, phân của chúng và trứng của chúng.

Phương pháp 1: Phát hiện bọ chét ở động vật

1. Chú ý đến các dấu hiệu ngứa

Bọ chét gây khó chịu cho vật nuôi, khiến chúng cào vào những phần mà chúng bị bọ chét cắn. Nếu bạn thấy rằng chó hoặc mèo của bạn cào hoặc cắn lông của nó thường xuyên, đó sẽ là một dấu hiệu tốt cho thấy nó có bọ chét.

Nó là tự nhiên nếu động vật thỉnh thoảng gãi trong trường hợp bình thường. Tuy nhiên, động vật có bọ chét thường bị trầy xước trong thời gian dài.

2. Hãy tìm da đỏ và lông không đều

Nếu bạn nhận thấy rằng một con vật liên tục gãi, hãy kiểm tra lông và da của nó. Da của động vật bị nhiễm bọ chét thường trở nên đỏ và sưng. Nhiều động vật có bọ chét cào và cắn mạnh đến nỗi chúng lấy đi một ít lông.

Trong trường hợp động vật có đủ lông, bạn sẽ phải đặt tay lên cơ thể và mở lông để bạn có thể nhìn thấy da.

Nếu bạn mở lông của con vật, hãy nhớ rửa tay ngay sau khi làm như vậy.

3. Kiểm tra thú cưng để xem nó có bọ chét không

Nếu thú cưng của bạn có đốm đỏ và da sưng hoặc nếu nó có bộ phận không có lông, hãy tìm bọ chét.

Tốt hơn là sử dụng một đôi găng tay (ví dụ như găng tay cao su) khi bạn kiểm tra thú cưng của bạn và xử lý vấn đề của nó. Bọ chét có thể truyền từ chó sang người, vì vậy hãy thận trọng để đảm bảo điều này không xảy ra.

4. Xác định bọ chét khi bạn nhìn thấy chúng

Bọ chét nhỏ xíu (kích thước dao động từ 0,32 cm (1/8 inch) đến 0,16 cm (1/16 inch)), khiến chúng khó phát hiện. Cơ thể của một con bọ chét có 6 chân và thường có màu đen hoặc nâu sẫm. Ngoài ra, cơ thể của một con bọ chét trông giống như một quả bơ và có vẻ ngoài dễ vỡ.

Bọ chét là những người nhảy xuất sắc. Chúng có thể nhảy nhanh và cao và bạn có thể thấy chúng di chuyển từ một phần của thú cưng của bạn sang một phần khác.

5. Dùng lược chải bọ chét xuyên qua bộ lông của thú cưng

Lược bọ chét được thiết kế đặc biệt để bắt bọ chét. Nếu bạn thấy những đốm đen hoặc nâu nhỏ trên răng của lược sau khi bạn chải qua lông thú cưng, đó sẽ là dấu hiệu chắc chắn rằng nó bị nhiễm bọ chét.

Khi bạn đã sử dụng lược chải thú cưng, hãy chắc chắn rằng bạn vượt qua nó theo cách đủ sâu để bắt những con bọ chét ẩn gần da thú cưng của bạn.

Bạn có thể mua một chiếc lược bọ chét tại phòng khám của bác sĩ thú y, tại cửa hàng vật nuôi hoặc trong khu vực thú cưng của siêu thị.

Phương pháp 2: Phát hiện bọ chét trong nhà của bạn

1. Đi bộ quanh nhà bạn mang một đôi vớ cotton trắng

Mang vớ của bạn càng cao càng tốt trên bắp chân của bạn và dành ít nhất 10 phút đi bộ với vớ của bạn. Bọ chét sẽ nhảy vào giữa để đi dạo. Khi bạn đi dạo quanh nhà, hãy cởi tất ra và kiểm tra xem có bọ chét không.

Thực hiện một hoặc hai lượt nữa xung quanh các bộ phận trải thảm nơi bọ chét có khả năng sinh sống. Bạn cũng có thể kéo chân dọc theo thảm và thảm. Điều này sẽ làm tăng ma sát và nhiệt sẽ thu hút bọ chét.

2. Kiểm tra nhà của bạn để xem có “bọ chét” không

Flea Dirt là tên thường được sử dụng để mô tả phân của bọ chét nhỏ và có thể nhìn thấy, giống như những mảnh đất nhỏ. Rất có khả năng bạn sẽ tìm thấy sự tích tụ của bọ chét trên sàn nhà hoặc trên thảm và sàn. Để xác nhận rằng những dấu tích này là bụi bẩn bọ chét, hãy chà chúng bằng khăn giấy ẩm. Bọ chét sẽ để lại những đốm đỏ.

Sự tích tụ của bụi bẩn bọ chét thường giống như một đống hạt tiêu đen trên mặt đất.

3. Hãy tìm trứng bọ chét trên thảm

Sàn và thảm thường là nơi trú ẩn an toàn cho bọ chét và những nơi chúng có thể đẻ trứng với độ an toàn tương đối. Để xem có trứng bọ chét trên thảm hay không, hãy đeo một đôi găng tay bằng nhựa hoặc nhựa màu sáng và chạy ngón tay qua các sợi thảm. Trứng bọ chét có màu trắng và rất nhỏ và có hình bầu dục.

Bạn có thể phải sử dụng kính lúp để nhìn thấy trứng bọ chét trên thảm và trong tay.

4. Tìm kiếm bọ chét trên mắt cá chân và đầu gối của bạn

Nếu bạn thường xuyên đi chân trần trong nhà, bạn có thể là nạn nhân thường xuyên của bọ chét. Bọ chét hiếm khi cắn người trên đầu gối; Tuy nhiên, vết cắn của chúng gây khó chịu và gây ra những vết sưng nhỏ màu đỏ. Bạn có thể phân biệt bọ chét với muỗi hay nhện cắn bằng hình dạng khác nhau mà chúng có.

Không giống như muỗi đốt, bọ chét gây ra rất ít sưng.

Không giống như nhện cắn, bọ chét chỉ để lại một lỗ khoan nhỏ chứ không phải hai.

Lưu ý:

Bọ chét thích sống ở vùng khí hậu ấm hơn. Họ thích khí hậu trên 35 ° C (95 ° F). Nếu bạn sống ở khu vực có nhiệt độ mùa đông dưới 35 ° C (95 ° F) trong hơn 40 giờ một tuần, có khả năng trong thời gian đó bạn không phải lo lắng về bọ chét.

Thuốc diệt bọ chét tận gốc

Ngoài việc vệ sinh sạch không gian sống. Bạn cần sử dụng các loại thuốc diệt bọ chét chuyên dụng như: Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Hantox-200, Icon 2.5CS, Ferdona FMC 20SC… để đạt hiệu quả diệt bọ chét tốt nhất và tránh bị tái phát trở lại trong thời gian dài.

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon