fbpx

Cách xử lý bọ chét, bọ nhảy trên chó

Bọ chét, bọ nhảy trên chó mèo
Xử lý bọ chét, bọ nhảy trên chó
Xử lý bọ chét, bọ nhảy trên chó

Khi những người nuôi thú cưng được hỏi những gì họ sợ nhất về những tháng mùa hè, chủ đề luôn luôn xuất hiện nhiều nhất là bọ chét, bọ nhảy!

Những con côn trùng nhỏ, màu nâu sẫm này thích độ ẩm 75 – 85 phần trăm vì vậy đối với một số khu vực của đất nước, bọ chét, bọ nhảy trên chó không chỉ là vấn đề mùa hè. Ở nhiều khu vực của Việt Nam, bọ chét có thể sống sót và làm phiền thú cưng của bạn quanh năm.

Chó thường bị nhiễm bọ chét, bọ nhảy thông qua tiếp xúc với các động vật khác hoặc tiếp xúc với bọ chét trong môi trường. Chân sau mạnh mẽ của loài côn trùng này cho phép nó nhảy từ vật chủ sang vật chủ hoặc từ môi trường xung quanh lên vật chủ. (Bọ chét không có cánh, vì vậy chúng không thể bay).

Vết cắn của bọ chét, bọ nhảy có thể gây ngứa cho vật chủ, nhưng đối với động vật nhạy cảm hoặc dị ứng với bọ chét, ngứa này có thể khá nghiêm trọng. Nó cóùngể dẫn đến gãi và nhai nghiêm trọng gây rụng tóc, viêm và nhiễm trùng da thứ cấp.

Một số vật nuôi có thể quá mẫn cảm với nước bọt của bọ chét, bọ nhảy và sẽ ngứa khắp người từ vết cắn của một con bọ chét, bọ nhảy.

Cách phát hiện bọ chét, bọ nhảy trên chó

Làm thế nào để bạn biết nếu bọ chét, bọ nhảy gây ra tất cả các vấn đề về ngứa (ngứa trong thuật ngữ thú y).

Nói chung, không giống như các loài ve, rận siêu nhỏ, bọ chét, bọ nhảy có thể được nhìn thấy đang ríu rít dọc theo bề mặt da.

Bọ chét có màu đồng sẫm và có kích thước bằng đầu của một chiếc ghim.

Chúng không thích ánh sáng, vì vậy cơ hội tốt nhất của bạn để phát hiện ra bọ chét trên một con chó là nhìn vào khu vực lông và trên bụng và đùi trong.

Bọ chét, bọ nhảy trên lông chó
Bọ chét, bọ nhảy trên lông chó

Nếu quan sát môi trường sống có “Bọ chét, bọ nhảy” cũng có thể báo hiệu rằng có bọ chét, bọ nhảy trên chó. Bọ chét, bọ nhảy trông giống như những hạt tiêu đen sẫm rải rác trên bề mặt da.

Nếu bạn thấy bọ chét bụi bẩn thực sự là phân của bọ chét, bọ nhảy được cấu tạo từ máu tiêu hóa, hãy lấy một ít thú cưng ra và đặt lên một chiếc khăn giấy ướt.

Nếu những đốm nhỏ li ti lan ra như một vệt máu nhỏ sau vài phút, thì đó chắc chắn là bọ chét, bọ nhảy và thú cưng của bạn có bọ chét, bọ nhảy.

Cách tốt nhất để thoát khỏi bọ chét, bọ nhảy trên một con chó là gì?

Nếu bạn phát hiện ra rằng chó hoặc mèo của bạn có bọ chét, bọ nhảy, ve rận… Sau đây Pest3s.com bật mí giúp các bạn một vài điều để giúp cho thú cưng của bạn sự nhẹ nhõm và diệt sạch bọ chét, ve rận, bọ nhẩy.. .

Kiếm soát trứng và bọ chét, bọ nhảy

Bọ chét, bọ nhảy gây phiền nhiễu và dai dẳng rất khó khăn trong việc xử lý triệt để.

Tuy nhiên, phương pháp điều trị bọ chét và diệt bọ chét tại chỗ đã được chứng minh là một trong những cách nhanh nhất để loại bỏ bọ chét, bọ nhảy.

Vì vậy, cách trị bọ chét, bọ nhảy tốt nhất cho chó là gì? Nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của con chó của bạn. Nói chuyện với Pest3s.com của bạn về lựa chọn nào là tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Sử dụng thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy

Có rất nhiều các sản phẩm thuốc diệt bọ chét, ve rận trên thị trường hiện nay. Nhưng chỉ có các sản phẩm do Pest3s.com phân phối mới có thể kiểm soát và tiêu diệt chúng một cách triệt để và hiệu quả nhất.

Tránh mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường vì chúng không có khả năng diệt bọ chét cũng như ve rận như quảng cáo.

Một số sản phẩm diệt bọ chét, ve rận như: Fendona 10SC, Hantox 200, Map Fermethrin 50EC, Ferdona FMC 20SC, Icon 2.5CS… đươc chứng nhận của bộ ý tế và được Pest3s.com phân phối độc quyền sỉ lẻ trên toàn quốc.

Thuốc diệt bọ chét, ve rận, bọ nhảy chó mèo
Thuốc diệt bọ chét, ve rận, bọ nhảy chó mèo

Sản phẩm diệt bọ chét, ve rận này không những diệt bọ chét trưởng thành mà thay vào đó ngăn trứng của nó nở ra, do đó phá vỡ vòng đời của bọ chét. Không có sự sinh sản, quần thể bọ chét cuối cùng sẽ tiêu tan miễn là thú cưng không tiếp xúc với bọ chét mới liên tục.

Ở những vùng khí hậu ấm áp, việc phun sử lý diệt bọ chét, ve rận được tiến hành quanh năm, nhưng ở những vùng khí hậu khác, việc điều trị nên bắt đầu vào đầu mùa xuân trước khi mùa bọ chét bắt đầu.

Đối với động vật bị dị ứng với nước bọt của bọ chét (có mẫn cảm với bọ chét), hãy chọn một sản phẩm nhắm vào bọ chét trưởng thành, vì chúng vẫn có thể cắn con vật.

Đối với những con chó bị mẫn cảm với bọ chét, các sản phẩm có chứa thuốc diệt bọ chét (Fendona 10SC, Hantox 200, Map Fermethrin 50EC,..) là lựa chọn tốt nhất để bọ chét không bao giờ cắn.

Dầu gội, sữa tắm phòng và diệt bọ chét, ve rận cho chó

Có một số lựa chọn dầu gội, dầu tắm, sữa tắm cho chó và mèo để diệt bọ chét, ve rận ( Hantox Shampoo, SOS Shampoo, Fay Shampoo….) sẽ mang lại hiệu quả khá tốt khi được sử dụng đúng cách.

Hantox Shampoo sữa tắm phòng và diệt bọ chét, ve rận cho chó
Hantox Shampoo sữa tắm phòng và diệt bọ chét, ve rận cho chó

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như tư vấn về cách phòng trừ và diệt bọ chét, bo nhảy…vui lòng liên hệ Hotline: 0968648008

 

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon