fbpx

Phương pháp diệt Bọ chét tự nhiên không cần Hóa chất

Diệt bọ chét bằng phương pháp tự nhiên không hóa chất

Phương pháp diệt Bọ chét tự nhiên không cần Hóa chất

Khi có dấu hiệu của sự xuất hiện Bọ chét? Nó là vấn đề thường xuyên xảy ra với tất cả các chủ sở hữu vật nuôi theo thời gian.

Nếu không có điều kiện để xử lý bằng các loại thuốc diệt bọ chét chuyên dụng, bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp diệt bọ chét tự nhiên vẫn và sẽ đem lại hiệu quả rất cao.

Sau đây Pest3 xin chia sẻ các phương pháp đơn giản để diệt Bọ chét an toàn, không có chứa hóa chất.

Phần 1: Điều trị thú cưng của bạn

Tắm diệt bọ chét cho thú cưng

1. Cho thú cưng của bạn tắm nước diệt bọ chét tự nhiên

Bước đầu tiên để điều trị thú cưng bị nhiễm bọ chét của bạn là cho nó tắm. Bạn có thể đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y để tắm hóa chất, nhưng nếu bạn muốn giải quyết vấn đề bằng cách tiếp cận tự nhiên, hãy thử các giải pháp tắm bọ chét sau đây:

Làm một giọt hương thảo. Đậy 2 1/2 chén nhánh hương thảo tươi với nước và đun sôi trong 1/2 giờ. Thêm nước hương thảo vào một gallon nước ấm. Trong khi nước vẫn còn ấm, đổ nó lên thú cưng của bạn.

Sử dụng nước xà phòng. Nó cũng có thể có hiệu quả để sử dụng dung dịch nước trộn với xà phòng tạo bọt nhẹ. Tắm cho mèo hoặc chó của bạn cẩn thận bằng nước ấm.

Diệt bọ chét cho thú cưng

2. Sử dụng lược bọ chét sau khi tắm

Các giải pháp nhúng sẽ giết chết một số con bọ chét, nhưng bạn vẫn cần phải loại bỏ trứng. Mua một chiếc lược bọ chét từ cửa hàng thú cưng của bạn và sử dụng nó để chải cẩn thận lông thú cưng của bạn để loại bỏ tất cả dấu vết của bọ chét.

Dầu diệt bọ chét cho thú cưng

3. Điều trị thú cưng của bạn với một loại thuốc chống bọ chét tự nhiên

Bọ chét bị đẩy lùi bởi một vài mùi hương tự nhiên và dầu mà bạn có thể áp dụng trực tiếp cho con chó của bạn. Mặt khác, mèo có thể bị tổn hại bởi một số loại dầu, vì vậy hãy tránh điều trị cho mèo của bạn trừ khi một chất nào đó đã được bác sĩ thú y khuyên dùng. Dưới đây là một vài lựa chọn để điều trị thú cưng của bạn:

Tinh dầu oải hương. Xoa một ít lên cổ và lưng chó của bạn. Điều này được cho là vừa giết và xua đuổi bọ chét.

Dầu Bạch đàn. Tạo một bình xịt bằng cách trộn 1 cốc nước và 5 giọt dầu, sau đó xịt kỹ con chó của bạn để xua đuổi bọ chét. Không sử dụng điều trị này trên mèo.

Chải lược diệt bọ chét cho thú cưng

4. Lặp lại cho đến khi hết bọ chét

Rất có thể, bạn sẽ phải nhúng, chải và xử lý thú cưng của bạn nhiều lần trước khi trận chiến kết thúc. Để mắt đến thú cưng của bạn để biết dấu hiệu của bọ chét nhiều hơn và lên kế hoạch nhúng chó hoặc mèo của bạn mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn để tiêu diệt bọ chét nở theo thời gian.

Phần 2: Dọn dẹp và xử lý nhà cửa

Giặt đồ cho thú cưng diệt bọ chét

1. Giặt bộ đồ giường của thú cưng trong nước nóng

Ngay khi bạn nhận ra nhà của bạn có bọ chét, hãy ngay lập tức giặt bộ đồ giường của thú cưng trong nước rất nóng để tiêu diệt tất cả bọ chét và trứng của chúng. Giặt đồ khác mà thú cưng của bạn đã chạm vào, chẳng hạn như đồ chơi bằng vải, gối, v.v.

Giặt khăn diệt bọ chét trong nhà

2. Giặt khăn trải giường của bạn và các loại khăn khác

Có khả năng là bọ chét đã lây lan ra ngoài lãnh địa của thú cưng của bạn, vì vậy hãy tiếp tục và rửa tất cả mọi thứ khác. Bạn có thể cần giặt quần áo, giường ngủ (nếu thú cưng của bạn ngủ với bạn), đệm ghế và bất cứ thứ gì khác mà bọ chét có thể sống.

Hút bụi diệt bọ chét

3. Hút bụi thảm và đồ nội thất bọc

Sử dụng máy hút bụi hạng nặng, hút bụi thảm thật kỹ. Dành thời gian của bạn, và đi qua toàn bộ khu vực hơn một lần. Bạn cũng có thể hút bụi ghế sofa, ghế bọc nệm và thảm của bạn. Cũng sử dụng phụ kiện ống để hút các vết nứt trên ván chân tường của bạn.

Hút bụi đã được chứng minh là diệt bọ chét. Nó hút bọ chét trưởng thành cũng như trứng của chúng.

Sau khi bạn hút bụi, làm trống túi chân không. Nếu không, bọ chét sẽ nở ra từ trứng của chúng và trèo ra khỏi chân không để xâm nhập lại nhà của bạn.

Baking-soda-diet-bo-chet

4. Xử lý thảm của bạn với baking soda

Phủ toàn bộ thảm bằng một lớp baking soda. Để baking soda phủ trên thảm ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm, sau đó hút bụi. Các baking soda làm khô trứng trong thảm, giúp tiêu diệt những con bọ chét tiếp theo trước khi chúng nở.

Bạn có thể sử dụng borax thay vì baking soda để xử lý thảm của bạn. Hãy chắc chắn để hút bụi triệt để sau khi điều trị.

Muối là một loại thuốc diệt bọ chét rẻ tiền và hiệu quả. Sử dụng nó giống như cách bạn sử dụng baking soda.

Máy hút ẩm diệt bọ chét trong nhà

5. Rắc đất diatomaceous xung quanh phòng của bạn

Loại bột hoàn toàn tự nhiên này giết chết bọ chét trưởng thành (và các côn trùng khác) bằng cách đâm vào xương của chúng khi chúng đi ngang qua nó. Đeo mặt nạ khi bạn rắc nó vào những khu vực mà bạn đã thấy bọ chét trưởng thành. Để nó trong 24 giờ, sau đó hút bụi.

Máy hút ẩm diệt bọ chét trong nhà

6. Sử dụng máy hút ẩm

Nếu nhà của bạn ở phía ẩm ướt, bạn đang cung cấp khí hậu hoàn hảo cho bọ chét. Bạn có thể làm cho ngôi nhà của bạn bớt hiếu khách bằng cách sử dụng máy hút ẩm để làm cho không khí khô hơn. Bạn cũng có thể bật AC, quạt hoặc máy sưởi tùy theo mùa.

Máy cắt cỏ diệt bọ chét

7. Giữ cho bãi cỏ của bạn ngắn

Nếu bạn có bọ chét trong nhà, có lẽ chúng cũng ở trong sân của bạn. Chúng phát triển mạnh trên cỏ cao, che mát chúng khỏi ánh nắng mặt trời và giữ cho môi trường ẩm ướt. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là cách tốt nhất để tiêu diệt chúng. Cắt cỏ thường xuyên để cỏ không đủ cao để che chở bọ chét.

Dùng borax diệt bọ chét trong nhà

8. Sử dụng borax

Rắc nó vào những khu vực mà bạn đã thấy bọ chét trưởng thành giống như bất kỳ chất khử mùi thảm nào. Để nó trong 24 giờ, sau đó hút bụi thật kỹ. Phương pháp này sẽ giết chết một sự phá hoại hoàn toàn chỉ trong vài ngày.

Phần 3: Đảm bảo bọ chét tránh xa

Giấm táo diệt bọ chét

1. Cho vào chỗ thú cưng của bạn ít giấm táo

Đặt một muỗng cà phê giấm táo vào đĩa nước cho thú cưng của bạn. Giấm là một loại thuốc diệt bọ chét tự nhiên. Đây là một điều trị an toàn cho cả chó và mèo.

Tuyết trùng diệt bọ chét hiệu quả

2. Đặt chip tuyết tùng xung quanh nhà bạn

Mùi của tuyết tùng là một loại thuốc diệt bọ chét tự nhiên. Đặt một số chip tuyết tùng gần giường của thú cưng của bạn, bên ngoài giường hoa hoặc trong các khu vực chiến lược khác có thể giúp tránh bọ chét.

Dầu khuynh diệp diệt bọ chét

3. Xịt nhà bằng dầu khuynh diệp

Nếu bạn có một con mèo, đừng sử dụng thủ thuật này, vì mèo rất nhạy cảm với bạch đàn. Nếu không, hãy xịt các ngóc ngách trong nhà, thảm, ngăn kéo và giường cho chó của bạn bằng hỗn hợp dầu khuynh diệp và nước để tránh bọ chét.

Hút bụi thường xuyên diệt bọ chét

4. Hút bụi thường xuyên

Thỉnh thoảng thú cưng của bạn sẽ mang theo một con bọ chét, nhưng nó không phải trở thành một sự phá hoại toàn diện. Hút bụi thường xuyên sẽ tiêu diệt bọ chét trước khi chúng có cơ hội sinh sản.

Lưu ý: Trên là 1 số biện pháp để phòng chống cũng như diệt bọ chét bằng phương pháp tự nhiên. Đem lại hiệu quả cao nếu sử dụng đúng cách và đúng phương pháp.

Tốt nhất là nên kết hợp với phun thuốc diệt bọ chét định kỳ sẽ góp phần diệt bọ chét tận gốc.

Các loại thuốc diệt bọ chét tốt nhất hiện nay nên dùng: Fendona 10SC, Hantox-200, Map Permethrin 50EC, Icon 2.5CS, Ferdona FMC 20SC… các sản phẩm được phân phối độc quyền tại Pest3s

Thuốc diệt bọ chét tận gốc không độc hại
Thuốc diệt bọ chét tận gốc không độc hại

Loading

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon