fbpx

Cách tiêu diệt Bọ chét và trứng Bọ chét trong nhà

Cách tiêu diệt Bọ chét và trứng Bọ chét trong nhà

Cách tiêu diệt Bọ chét và trứng Bọ chét trong nhà mãi mãi!

Bọ chét là gì?

Bọ chét là tên gọi thông dụng đối với các loại côn trùng nhỏ không có cánh thuộc bộ (Siphonaptera).

Nhỏ và không cánh, bọ chét là những ký sinh trùng sống sót bằng cách ăn máu của vật chủ máu nóng như mèo, chó và người.

Toàn bộ cơ thể của bọ chét được thiết kế để tối đa hóa việc hút máu, đầu được bao quanh bởi những chiếc gai sắc nhọn.

Bọ chét trong nhà
Bọ chét trong nhà

Thân hình bọ chét dài từ 1,5-1,6 mm nhưng bọ chét lại có thể nhảy (cao 18 cm – xa 33 cm) – cao gấp 200 lần chiều dài thân của chúng, khiến cho chúng là loài vật nhảy cao và xa nhất trong số các động vật (nếu tính theo tỷ lệ độ dài và độ cao chúng nhảy) tính được so với kích thước.

Bọ chét có thể đẩy những vật nhỏ nặng hơn bản thân mình gấp 30 lần.

Trên thế thới thống kê có khoảng 1000 loài bọ chét khác nhau. Chúng có mặt ở khắp các châu lục, thậm chí cả ở những nơi lạnh giá nhất Nam Cực.

Một số loài Bọ chét hút máu người và động vật thông dụng
Một số loài Bọ chét hút máu người và động vật thông dụng

Bọ chét là tác nhân truyền bệnh dịch và bằng cách nhảy từ chỗ này sang chỗ khác, chúng từng định đoạt số phận của loài người. Trong lịch sử, bệnh dịch hạch do bọ chét chuột gây ra năm 1374 đã cướp đi sinh mệnh của một phần tư dân số châu Âu

Dấu hiệu bọ chét

Với kích thước nhỏ bé của bọ chét, nó sẽ là một thách thức với bạn cũng như thú cưng của bạn.

Nếu bạn phát hiện ra con mèo hay con chó của bạn gãi và nghi ngờ bọ chét, hãy sử dụng một chiếc lược có răng chải xuyên qua bộ lông thú cưng của bạn, kiểm tra xem có hình dạng nhỏ màu nâu di chuyển nào không.

Đặc biệt quan sát kỹ các dấu hiệu của bọ chét ở vị trí tai và đuôi của mèo hoặc chó của bạn.

Ngoài việc tìm kiếm bọ chét còn sống, hãy để mắt đến thứ mà người ta gọi là phân bọ chét, thứ mà bọ chét ký gửi trên vật chủ.

Bọ chét trông giống như những đốm đen nhỏ trên da và lông thú cưng của bạn. Khi được làm ẩm trên khăn giấy, bụi bẩn bọ chét sẽ biến chiếc khăn thành màu đỏ, vì nó chủ yếu bao gồm máu ăn vào.

Bọ chét gây ra sự khó chịu, ngứa ngáy cho vật nuôi của bạn. Trong một số trường hợp, bọ chét cũng có thể dẫn đến các vấn đề và bệnh nguy hiểm.

Bọ chét sinh sản rất NHANH CHÓNG!

Một con bọ chét cái sẽ nở khoảng 20 quả trứng trong vòng vài giờ sau khi nổi lên từ cái kén của nó và kiếm ăn trên vật chủ của nó. Tìm hiểu làm thế nào để tiêu diệt cả bọ chét và trứng của chúng từ nhà của bạn!

Số lượng Bọ chét trưởng thành
Số lượng Bọ chét trưởng thành

Số lượng trứng Bọ chét kinh ngạc

Đáng ngạc nhiên là bọ chét trưởng thành chỉ chiếm khoảng 5% trong tổng số bọ chét có mặt trong nhà của bạn. Bọ chét có nhiều nhất ở dạng trứng vì bọ chét cái có khả năng đẻ số lượng lớn trứng trong thời gian kỷ lục!

Mặc dù bọ chét đẻ trứng trên vật chủ của chúng, cụ thể là vật nuôi trong nhà có lông (chó, mèo…) của bạn, nhiều trong số chúng cũng có thể đẻ trứng quanh nhà và sân của bạn.

Điều này là do trứng bọ chét không dính như trứng côn trùng khác. Chúng sẽ rơi ra khỏi thú cưng của bạn khi chúng lắc lông hoặc thậm chí đơn giản là trong khi chúng đi lại hoặc cọ sát vào đồ đạc.

Vì vậy, nếu bạn có một con vật nuôi trong nhà, trứng bọ chét có thể xuất hiện ở tất cả MỌI NƠI!

Chưa kể, chúng còn có kích thước nhỏ như một hạt cát nên không thể nhìn thấy trừ khi bạn đang bò tìm xung quanh với một chiếc kính lúp!

Bọ chét qua kính núp
Bọ chét qua kính núp

Thời tiết nóng và ẩm sẽ làm số lượng Bọ chét phát triển kinh ngạc

Thời tiết nóng và ẩm là môi trường và điều kiện tốt nhất làm thúc đẩy và tăng tốc vòng đời Bọ chét làm rút ngắn thời gian trứng bọ chét nở ra và ấu trùng xuất hiện nhanh chóng.

Các vòng đời của Bọ chét chó mèo trong nhà
Các vòng đời của Bọ chét chó mèo trong nhà

Nhộng Bọ chét có sức sống mãnh liệt

Kén bọ chét có độ bền đáng kinh ngạc mặc dù chúng chỉ chiếm khoảng 10% dân số bọ chét trong một hộ gia đình trung bình.

Bọ chét thường sẽ xuất hiện từ kén của chúng trong vòng 8-12 ngày, tuy nhiên, nếu điều kiện phát sinh tối ưu, kén có thể bảo vệ nhộng trong vòng một năm!

Điều đó có nghĩa là bọ chét không hoạt động có thể ẩn náu trong nhà của bạn tới 12 tháng!

Thậm chí tệ hơn, kén bọ chét dính và thực sự có thể tự ẩn mình vào thảm của bạn, làm cho việc hút bụi nhẹ trở nên vô ích trong việc hút chúng lên.

Đây là lý do tại sao nên kiểm tra dịch hại hàng năm và điều trị bọ chét hàng năm để loại bỏ những con bọ chét đó mãi mãi!

Kiểm soát và diệt bọ chét tận gốc

Kiểm soát và diệt bọ chét không chỉ là vấn đề của việc tắm gội và giặt giũ. Việc nay chỉ góp phần giúp đỡ cho quá trình xử lý đạt hiệu quả cao hơn.

Trứng bọ chét sẽ xâm nhập vào nhà bạn thông qua thú cưng của bạn và ấu trùng sẽ chui sâu vào thảm và đồ đạc của bạn.

Để đảm bảo bạn loại bỏ tất cả bọ chét, trứng và kén của chúng, bạn sẽ cần phải xử lý triệt để bằng cách phun thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt bọ chét tận gốc. Những hóa chất này sẽ không gây hại cho gia đình hoặc vật nuôi của bạn, nhưng sẽ giúp giết chết bọ chét!.

Các loại thuốc diệt côn trùng và thuốc diệt bọ chét chính hãng đang được phân phối độc quyền tại Pest3s:

  1. Fendona 10SC (Basf – Thụy Sỹ)
  2. Map Permethrin 50EC (Hockley – Anh Quốc)
  3. Icon 2.5CS (Syngenta – Thụy Sỹ)
  4. Permecide 50EC (Krishi Rasa Fmc Fortuna – Ấn Độ)
  5. Ferdona FMC 20SC (USA – Mỹ)
  6. Alpha 10SC (Kalyani Industries – Nhật Bản)
  7. Hantox-200 (Hanvet – Việt Nam)
  8. …………………………….. Xem thêm >>>

 Cảnh báo  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm thuốc diệt côn trùng trôi nổi, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán tràn lan với đủ các mức giá thành gây hoang mang cho người sử dụng.

Những sản phẩm này hoàn toàn ko có tác dụng diệt côn trùng hoặc có tác dụng nhưng rất ít mà ngược lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng cũng như các thành viên trong gia đình..

Nếu bạn và gia đình bạn đang chịu đựng sự khó chịu của bọ chét hãy liên hệ với Pest3s ngay hôm nay để được tư vấn về thuốc diệt bọ chét tận gốc.

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon