fbpx

Cách diệt Bọ chét trên chó chỉ trong 4 bước

Cách diệt Bọ chét trên chó chỉ trong 4 bước đơn giản

Bọ chét là một mối phiền toái. Những ký sinh trùng hút máu nhỏ bé này gây khó chịu cho con chó của bạn và thường xuyên phá hoại nhà của bạn trước khi bạn nhận ra rằng bọ chét đã di chuyển.

Nếu bạn và con chó của bạn ngứa ngáy, và bạn đang tự hỏi làm thế nào để loại bỏ bọ chét trên chó. Dưới đây là 4 bước bạn cần thực hiện để loại bỏ bọ chét chó hoàn toàn.

Hiểu về vòng đời của Bọ chét

Bước đầu tiên là hiểu kẻ thù. Bọ chét trên chó trải qua 4 giai đoạn vòng đời:

(1) Trứng ; (2) Ấu trùng ; (3) Nhộng ; (4) Trưởng thành

Vòng đời của bọ chét trên chó
Vòng đời của bọ chét trên chó

Bọ chét trưởng thành sống trên động vật như con chó của bạn, nơi chúng đẻ trứng. Những quả trứng này lan khắp nhà và sân của bạn mỗi khi con chó của bạn cào, lắc hoặc nằm xuống. Sau đó, chúng nở ra ấu trùng, bọ chét thường trú ngụ trên thảm, ghế sofa hoặc giường của bạn.

Ấu trùng hình thành kén trong giai đoạn nhộng, nơi chúng nở và trưởng thành lây nhiễm vật chủ của chúng.

Bạn cần biết điều này bởi vì các sản phẩm diệt bọ chét khác nhau xử lý các phần khác nhau của vòng đời này, vì vậy hãy đọc nhãn và làm theo hướng dẫn trước khi sử dụng.

Phòng ngừa và điều trị Bọ chét

Cách tốt nhất để đối phó với bọ chét là phòng ngừa. Ngăn chặn bọ chét tiếp xúc với con chó của bạn, ngăn chặn con chó của bạn đưa chúng về nhà ngay từ đầu. Có một số lựa chọn: Vòng đeo cổ, thuốc tiêm, thuốc uống, thuốc phun… Nói chuyện với Pest3s về cách phòng ngừa bọ chét phù hợp với con chó của bạn.

Hình ảnh: Chó bị bọ chét cắn
Hình ảnh: Chó bị bọ chét cắn

Nếu con chó của bạn đã có bọ chét, những biện pháp phòng ngừa này vẫn sẽ giết chết chúng, nhưng bạn có thể cần phải có hành động mạnh mẽ hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội, dầu tắm trị bọ chét (Hantox Shampoo, Pay Shampoo, SOS Shampoo…) hoặc xử lý bằng thuốc phun trực tiếp diệt bọ chét trên chó của bạn (Hantox Spay..)

Loại bỏ bọ chét trên chó ra khỏi nhà của bạn

Giết bọ chét trên con chó của bạn chỉ là một phần của vấn đề. Bạn cũng cần phải loại bỏ tận gốc bọ chét ra khỏi nhà của bạn. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Trong hầu hết các trường hợp, phải mất 3 – 4 tháng để thoát khỏi tình trạng trên, vì phải mất rất lâu để tất cả các con bọ chét trong nhà bạn trải qua các giai đoạn vòng đời của chúng. Dưới đây là 5 bước bạn cần thực hiện để diệt trừ bọ chét trong nhà:

Giặt tất cả giường trong nước nóng, xà phòng.

Hút bụi tất cả các thảm, sàn gỗ cứng, vải sơn và sàn lát gạch, và vứt bỏ túi chân không.

Chọn và áp dụng biện pháp kiểm soát diệt bọ chét trong môi trường sống.

Chọn và áp dụng tiêm, phun, viên uống, hoặc điều trị không độc hại cho chó của bạn.

Tiếp tục điều trị cho chó của bạn và bất kỳ vật nuôi nào khác bằng cách phòng ngừa hàng tháng.

Sử dụng thuốc diệt Bọ chét trên chó tận gốc tại Pest3s

Ngoài công tác vệ sinh sạch sẽ môi trường sống cũng như vật dụng trong gia đình (chăn, ga, gối, đệm, màn, quần áo….). Thì việc sử dụng thuốc phun tồn lưu diệt bọ chét (Fendona 10SC, Hantox 200, Map Permethrin 50EC, Icon 2.5CS….là biện pháp hiệu quả nhất để tiêu diệt tận gốc bọ chét trên chó cũng như tiêu diệt đồng thời: Muỗi, gián, ruồi, kiến ba khoang, bọ xít, ve rận…

Phun thuốc diệt bọ chét chó
Phun thuốc diệt bọ chét chó

Các sản phẩm do Pest3s phân phối đều được chứng nhận của Bộ Y Tế – Không độc hại cho người sử dụng cũng như thú nuôi.

Tránh mua và sử dụng các sản phẩm trôi nổi trên thị trường, các sản phẩm giá rẻ, không đúng nguồn gốc sẽ không thể diệt đc côn trùng mà ngược lại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Vì vậy: Khi nghi ngờ nhà có bọ chét, hãy gọi cho Pest3s để được tư vấn miễn phí và chia sẻ cho bạn các cách loại bỏ bọ chét tốt nhất và an toàn nhất cho bạn và chú chó của bạn.

 

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon