fbpx

Bọ chét: Dấu hiệu nhận biết và cách tiêu diệt tận gốc

Bọ chét hút máu người và động vật

Dấu hiệu nhận biết và cách tiêu diệt Bọ chét tận gốc hiệu quả nhất

Bọ chét là một trong những loài côn trùng gây hại nhỏ nhất mà bạn sẽ phải đối phó. Chúng có kích thước rất nhỏ bé thường nằm trong quãng 1/12 đến 1/6 inch.

Và khi chúng xuất hiện dưới dạng những đốm nhỏ màu nâu, chúng ta thường hay bị nhầm lẫn với bụi bẩn. Khi chúng ta nhận ra được sự có mặt của chúng thì cũng là lúc chúng ta sẽ phải trải qua quãng thời gian khó khăn để tìm cách tiêu diệt chúng.

Bọ chét mèo là hình thức phổ biến nhất của bọ chét, chúng đốt, cắn và hút máu nhiều động vật có vú máu nóng như: Mèo, chó, sóc, chuột…chúng cũng sẽ đốt và cắn con người một khi chúng thiếu vật chủ (Mặc dù vật chủ chúng thích nhất không phải là con người).

Bọ chét có thể nhảy 7 đến 8 inch theo chiều dọc và 14 đến 16 inch theo chiều ngang. Bọ chét xuất hiện trong nhà và thường được đưa vào nhà của bạn bởi thú cưng.

Vòng đời của bọ chét trên chó và mèo
Vòng đời của bọ chét trên chó và mèo

Nhưng chỉ cần cách ly con vật nuôi của bạn ra bên ngoài là có thể ngăn chặn sự phá hoại của bọ chét. Thông thường, điều này sẽ làm cho bọ chét đốt và cắn con người thay thế do bị thu hút bởi thân nhiệt, chuyển động và carbon dioxide.

Bên cạnh kích thước vô cùng nhỏ bé của chúng, rắc rối với sự xâm nhập của bọ chét còn nằm ở khả năng phục hồi của chúng. Bọ chét đào xuống vải và bề mặt trải thảm, thậm chí thành các vết nứt trên ván sàn. Ngay cả khi bạn tiếp cận được chúng, thì việc xâm nhập để tiêu diệt chúng có thể khó khăn, ngay cả với thuốc trừ sâu mạnh.

Phương pháp điều trị bọ chét thường trải qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 là để tiêu diệt bọ chét trưởng thành, trứng và ấu trùng, giai đoạn 2 là để giết nhộng sau khi chúng nở ra.

Cách nhận biết nếu nhà bạn có bọ chét

Nếu bạn phát hiện ra nhà có một con bọ chét có thể rất đáng sợ, đặc biệt khi biết rằng bọ chét trưởng thành mà bạn nhìn thấy được ước tính chỉ chiếm 5% số lượng bọ chét trong nhà bạn.

Bọ chét chó mèo hút máu người và động vật
Bọ chét chó mèo hút máu người và động vật

Đối với mỗi con bọ chét trưởng thành mà bạn thấy, sẽ có 19 con bọ chét khác trong các giai đoạn phát triển khác nhau của chúng mà bạn không thể nhìn thấy.

Một số dấu hiệu cần biết để xác định bị nhiễm bọ chét

Thú nuôi của bạn cào quá mức.

Thấy sự di chuyển, hoặc những vệt tối dưới lông thú nuôi.

Các đốm đỏ hoặc đen không di chuyển.

Ngứa da, các vết cắn màu đỏ xuất hiện.

Bọ chét có thể được nhìn thấy di chuyển giữa những sợi lông dài trên vật nuôi, hoặc có thể được xác định bởi phân của chúng để lại, những vệt đỏ và đen.

Ấu trùng bọ chét, khó nhìn thấy hơn, nhưng xuất hiện dưới dạng các đốm trắng hình oval, màu trắng 4mm.

Một khi số lượng bọ chét đã trở nên nhiều hơn và dẫn đến chúng sẽ thiếu động vật để kiếm ăn, chúng sẽ chuyển sang vật chủ là con người. Đây là khi các vết cắn màu đỏ sẽ bắt đầu xuất hiện.

Vết đốt của bọ chét trên cơ thể người
Vết đốt của bọ chét trên cơ thể người

Cách tiêu diệt bọ chét tận gốc

Để kiểm tra mọi động vật và quần áo trước khi đi vào nhà bạn là không thể, nhưng thực hiện một số bước cơ bản để làm cho bọ chét khó xâm nhập hơn là điều rất quan trọng.

Đầu tiên, hãy đảm bảo đã sử dụng một số dạng thuốc diệt bọ chét: Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Icon 2.5CS, Hantox 200, Alpha 10SC, Ferdona FMC 20SC….sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng vấn đề bọ chét của bạn và tiếp tục ngăn chặn sự phá hoại lâu dài sau khi sử lý.

Giữ các khu vực cây cối, bãi cỏ xung quanh nhà của bạn gọn gàng và cắt tỉa thường xuyên.

Vệ sinh và tắm cho vật nuôi bằng các loại dầu gội, sữa tắm diệt ve rận và bọ chét: Hantox Shampoo, Pay Shampoo, SOS Shampoo…

Thoát khỏi bọ chét trong nhà của bạn nhanh

Bạn đã nhận thấy các dấu hiệu cảnh báo về một con bọ chét trong nhà của bạn? Còn ngần ngại gì nữa hãy liên hệ với Pest3s – Tổng Đại Lý Phân Phối Thuốc Diệt Côn Trùng ngay bây giờ – hãy gọi cho chúng tôi theo số 0968648008 hoặc chát trực tuyến với chúng tôi.

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon