fbpx

Muỗi và cách phòng chống, diệt muỗi hiệu quả nhất

Muỗi sốt xuất huyết

Cách phòng chống và diệt muỗi hiệu quả nhất hiện nay

Muỗi có tất cả hơn 3.500 loài được xác định trên khắp thế giới, 12 trong số đó được cư trú tại Georgia (Georgia là một tiểu bang tại Đông Nam Hoa Kỳ. Ðây là nơi sinh của Tổng thống Jimmy Carter).

Một số loài muỗi nguy hiểm
Một số loài muỗi nguy hiểm

Loài côn trùng đặc biệt khó chịu này không chỉ là nguyên nhân gây ra vết cắn đỏ, mà là sự lây lan của các bệnh trên toàn thế giới: Sốt rét, sốt vàng da, siêu vi West Nile, sốt xuất huyết và Zika là một trong số đó. Virus West Nile và Zika là mối quan tâm đặc biệt ở miền Nam Hoa Kỳ.

Kiểm soát muỗi là một bước quan trọng trong việc bảo vệ bạn và gia đình khỏi bị ngứa và các bệnh tiềm ẩn.

Làm thế nào để xác định sự xâm nhập của muỗi

Nói chung, nếu bạn mạo hiểm ra ngoài và thấy mình bị cắn sau vài phút, thì bạn sẽ an toàn khi cho rằng mình có vấn đề với muỗi. Nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng những con bọ đang cắn bạn thực sự là muỗi.

Muỗi sốt xuất huyết đốt người
Muỗi sốt xuất huyết đốt người

Muỗi thường được xác định bởi: Một đôi cánh có vảy, chân dài gầy, cơ thể vảy và vòi đốt nổi bật.

Cách thức kiểm soát muỗi

Sau khi bạn xác định rằng những con bọ mà bạn đang đối phó thực chất là muỗi, có những biện pháp giúp bạn phá vỡ và giảm mạnh số lượng quần thể muỗi trong sân của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là loại bỏ hoặc triệt tiêu những khu vực chúng đẻ trứng.

vòng đời của muỗi sốt xuất huyết
vòng đời của muỗi sốt xuất huyết

Hầu hết các loài muỗi đẻ trứng trong các hũ hoặc vũng nước đọng, bằng cách loại bỏ nguồn nước tĩnh, bạn có thể làm giảm rất lớn số lượng những nơi có thể sinh sản của chúng, nơi mà chúng có thể làm tăng số lượng lên gấp nhiều lần chỉ trong hơn một tuần. Một số ví dụ về nước đọng bao gồm:

Thân cây, gốc cây mục rỗng

Bình hoa, chum, vại

Những vũng nước

Máng xối mưa

Trang trí sân vườn

Tiếp theo, hãy nhìn vào cảnh quan xung quanh ngôi nhà của bạn. Bạn không cần phải loại bỏ tất cả cây xanh khỏi sân của bạn, nhưng việc cắt tỉa sẽ làm giảm các khu vực phát triển quá mức là một bước hữu ích.

Hãy chắc chắn rằng cỏ ở sân vườn của bạn đã được cắt ngắn, không có đống lá hoặc mảnh ẩm ướt, và các khu bụi cây đã được cắt tỉa lại là những cách tốt nhất để xáo trộn nơi ẩn náu của muỗi trưởng thành.

Ngoài ra cần kết hợp sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt muỗi như: Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Hantox 200, Icon 2.5CS, Alpha 10SC, Ferdona FMC 20SC … để điều chỉnh số lượng muỗi trong sân, nhà của bạn. Các loại thuốc này đều được Bộ Y Tế chứng nhận và được cấp phép sử dụng trong các chiến dịch phun phòng chống dịch sốt xuất huyết toàn quốc.

Tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà
Tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Các sản phẩm thuốc diệt côn trùng, diệt muỗi chính hãng được phân phối sỉ lẻ trên toàn quốc bởi: Pest3s – Tổng Đại Lý Phân Phối Thuốc Diệt Côn Trùng (Hotline: 0968648008)

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo-icon
phone-icon